Yếu tố quan trong khi lựa chọn đèn led sân vườn

đèn led chiếu sáng cảnh quan

Thiết kế chiếu sáng cảnh quan khu dân cư tạo thêm cảm giác phong cách cho mặt tiền tạo cảnh, có thể chiếu sáng một cách an toàn những lối đi trong vườn mờ hoặc những cây lớn ở sân trước. Cho dù bạn muốn chiếu sáng đường hoặc sân trong, hoặc chiếu sáng không gian sân sau để giải trí cuối tuần, bài viết này sẽ giới thiệu ngắn gọn một số mẹo để làm cho thiết kế ánh sáng bên ngoài đẹp hơn và hiệu quả hơn.

1 Hãy tưởng tượng cách sử dụng không gian ngoài trời

Đặt mục tiêu cho thiết kế chiếu sáng cảnh quan hoặc ngoại thất sẽ cho bạn suy nghĩ sáng tạo, nó cũng đảm bảo rằng bạn bao gồm tất cả các yếu tố cơ bản. Cư dân có thích giải trí khách không? Họ có con không? Khí hậu địa phương là gì? Ánh sáng ngoài trời bổ sung cho phong cách kiến ​​trúc của ngôi nhà như thế nào? Ánh sáng cải thiện an toàn như thế nào?

Khi xác định mục tiêu chiếu sáng cảnh quan, hãy xem xét các yếu tố sau của sân:

Lối vào và lối vào, đường lái xe, bậc thang, sân hiên, cây cối, đặc điểm nước, yếu tố kiến ​​trúc độc đáo

2 xem xét chiếu sáng LED

Đèn LED có thể được thiết kế để chịu được sốc và điều kiện thời tiết khắc nghiệt khác nhau, làm cho chúng lý tưởng cho ánh sáng cảnh quan. Khi gió thổi hoặc mặt đất được bao phủ bởi băng và tuyết, đèn LED có lợi thế rõ ràng.

Cuộc sống lâu dài là một lợi thế của ánh sáng LED. Đèn LED có thể kéo dài khoảng 50.000 giờ, tùy thuộc vào mục đích sử dụng thực tế. Điều này tương đương với sáu năm sử dụng liên tục. Đèn LED cũng rất hiệu quả, có nghĩa là chi phí vận hành và bảo trì thấp hơn. Theo thời gian, điều này có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí so với đèn halogen.

Nếu bạn muốn làm điều gì đó độc đáo trong ánh sáng cảnh quan, thì LED là lựa chọn tốt nhất. Đèn LED linh hoạt và có thể mờ hoặc sáng, cho phép bạn tạo các hiệu ứng ánh sáng phức tạp và độ mịn thêm.

3 chọn thiết kế đèn điện phù hợp

Có rất nhiều loại đèn chiếu sáng cảnh quan khác nhau. Một số đèn có thể làm nổi bật một cách chính xác trọng tâm nhất định, trong khi các đèn khác có thể tạo ra ánh sáng yếu và thấp trong vườn. Hiểu được các loại đèn khác nhau này sẽ ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng. Dưới đây là một vài cách để thể hiện các bộ đèn và cách chiếu sáng không gian ngoài trời:

Một vật dụng trong vườn tạo ra ánh sáng phân tán xuống cho một ao trồng hoặc đánh dấu đường.

Các vật cố rửa tạo ra ánh sáng mềm và phân tán có thể được sử dụng như một ánh sáng cho hàng rào và tường vườn.

Spotlight (đạn cố định) đa chức năng và nhỏ gọn. Chúng phát ra một chùm ánh sáng hẹp, chiếu sáng chính xác các đặc điểm kiến ​​trúc độc đáo, tượng vườn và các điểm chính khác.

Một vật cố ánh sáng tốt có thể được sử dụng để chiếu sáng mặt dưới của lá cây hoặc trên tường hoặc góc bên ngoài.

Ánh sáng đèn pha có thể được chiếu sáng đồng đều theo mọi hướng và có thể được sử dụng để chiếu sáng cây cao hoặc tường bên ngoài rộng rãi.

4 tưởng tượng thiết kế ánh sáng ban đêm

Định vị phong cảnh trong ngày, bạn không thể nhìn thấy ảnh toàn cảnh của các cây, cây bụi và các yếu tố khác của sân, cũng có thể đặt các đồ đạc và mang ánh sáng đến cửa hoặc cửa sổ xung quanh nhà bạn hoặc xung quanh.

5 chú ý đến ô nhiễm ánh sáng

Ô nhiễm ánh sáng có thể phá hủy ảnh hưởng của các dự án chiếu sáng cảnh quan, các nguồn này bao gồm:

Ánh sáng chiếu trực tiếp vào mắt người;

Trực tiếp nhấn ánh sáng của nhà hoặc cửa sổ của hàng xóm;

Siêu sáng, gây chói;

Xem xét sử dụng bảo vệ mui xe hoặc chói. Việc bố trí cẩn thận cũng có thể giúp tránh ô nhiễm ánh sáng ngoài trời.

6 sử dụng điều khiển ánh sáng và hẹn giờ

Điều cuối cùng mà hầu hết các chủ sở hữu muốn làm là dành thời gian quý báu nhớ để bật đèn chiếu sáng cảnh quan vào ban đêm và tắt đèn vào buổi sáng. Thời gian hoặc mờ ánh sáng cảnh quan có thể làm cho ngôi nhà trông đẹp mắt 24 giờ một ngày và với chi phí thấp nhất.

Từ việc chọn đèn điện phù hợp để kết hợp điều khiển, lập kế hoạch cẩn thận và chú ý đến từng chi tiết có thể tạo ra một thiết kế cảnh quan dân cư tuyệt vời vẫn hoạt động và an toàn.

Rate this post