Tổng hợp các loại đèn cao áp đường phố

Đèn cao áp đường phố hiện nay có rất nhiều mẫu mã khác nhau, một loại đèn có thể có rất nhiều kích thước và công suất khác nhau, Đèn cao áp chủ yếu phục vụ chiếu sáng các khu vực công cộng như đường phố, bến bãi, cầu cảng…

Đèn đường cao áp gồm có 2 loại khác nhau chúng ta có thể đi tìm hiểu kỹ hơn về từng loại:

Đèn cao áp truyền thống

Đèn cao áp Sodium là một giải pháp chiếu sáng đường pố đã có mặt từ rất lâu (khoảng từ năm 1970), được sử dụng rất phổ biến cho tới tận ngày nay.

Ưu điểm

Kết cấu gọn nhẹ, thiết kế đơn giản dễ dàng lắp đặt.

Cường độ ánh sáng tốt, độ đồng đều ánh sáng tốt, ánh sáng tỏa ra diện tích xa.

Độ bền cao, ít khi phải bảo trì, chi phí thấp

mau-den-cao-ap-chieu-sang-duong-pho

Nhược điểm: Tuổi thọ ngắn hơn so với đèn led ( >48.000.000 giờ )

Đèn cao áp led

Đèn cao áp led là loại đèn đang được sử dụng phổ biến trong năm 2018, các công trình đường phố đang thay những chiếc đèn truyền thống bằng những chiếc đèn led.  Cho đến đầu năm 2019 xu hướng đèn led cao áp ngày càng phát triển rộng rãi.

Những lợi ích quan trọng khác mà LED cung cấp:

Tuổi thọ

Một ưu điểm lớn khác của việc sử dụng đèn LED là tuổi thọ kéo dài. Bóng đèn LED có tuổi thọ trung bình khoảng 50.000 giờ, khoảng 15 năm (nếu chiếu sáng 8 giờ / ngày) với điều kiện sử dụng bình thường của một hộ gia đình. Con số này lớn hơn xấp xỉ 30 lần so với bóng đèn sợi đốt, gấp 5 lần CFL.

Tiết kiệm năng lượng và tiền bạc

Đèn LED đầu tư ban đầu ban đầu tốn kém, nhưng thời gian hoàn vốn nhanh và gần như không phải thay thế bóng trong một thời gian dài, điều này càng giúp tiết kiệm chi phí hơn nữa. LED sử dụng mức năng lượng thấp và có tuổi thọ dài, giúp bạn tiết kiệm được nhiều hơn đáng kể so với bóng đèn sợi đốt và đèn CFL.

Độ bền cao

Đèn LED cực kỳ bền; Vì chúng không có dây tóc, cũng có nghĩa là chúng có thể hoạt động ngay cả khi bị tác động mà không lo dây tóc dụng, bóng hỏng như đèn sợi đốt. Thân đèn với chất liệu nhôm rắn chắc giúp chúng chịu được tác động cơ học.

LED cung cấp giải pháp chiếu sáng hiệu quả cho đa dạng các loại không gian

mau-den-led-cao-ap-chieu-sang-duong-pho

Ít nhiệt

Đèn LED không nóng, thậm chí đã chiếu sáng cả đêm. Ta chỉ cảm thấy ấm áp khi chạm vào trong khi sợi đốt hay CLF sau một khoảng thời gian hoạt động sẽ rất nóng do nguyên lý vận hành của chúng. LED không gây ra sự tích tụ nhiệt bởi được đi kèm với tản nhiệt bằng kim loại để rút nhiệt ra khỏi chip LED. Điều này giúp an toàn hơn trong quá trình vận hành, cũng như góp phần cắt giảm chi phí năng lượng cùng với chi phí điều hòa không khí trong nhà – giúp ngăn ngừa sự gia tăng nhiệt độ. Nhưng nếu bộ phận tản nhiệt không tốt về kích thước, kết nối kém hoặc thiết kế kém thì LED sẽ bị quá nhiệt và cháy. Ở đây, quản lý nhiệt độ là yếu tố rất quan trọng đảm bảo khả năng làm việc “suốt đời” cảu LED. Bởi khi nhiệt độ của chip LED tăng cao thì việc chiếu sáng sẽ bị ảnh hưởng và thời gian sử dụng theo đó bị rút ngắn.

5. Thân thiện với môi trường sinh thái

Đèn LED, đặc biệt, làm giảm khí thải carbon thải ra môi trường, do đó được đánh giá là lựa chọn chiếu sáng thân thiện nhất với môi trường. Hàng năm, các nhà máy điện )sử dụng bóng đèn sợi đốt) ở Mỹ thải ra 80 triệu tấn CO2 vào bầu khí quyển. Khi thay thế tất cả số bóng này bằng LED, lượng khí thải carbon sẽ giảm xuống chỉ còn 12 triệu tấn (tương đương với việc giảm khí thải từ 2 500 000 chiếc xe hoạt động trên đường). LED không chứa thủy ngân có hại như CFL. Thủy ngân một kim loại nặng nguy hiểm, gây hại cho môi trường, tác động nghiêm trọng tới sức khỏe của con người khi chẳng may hít phải. Bên cạnh đó, LED sử dụng điện năng thấp có nghĩa là nhu cầu về điện năng cũng thấp hơn, dẫn tới việc ít nhà máy điện hơn và đồng nghĩa với việc ít gây ô nhiễm hơn.

CRI – chất lượng ánh sáng của bóng đèn

Chỉ số tái tạo màu (CRI) là yếu tố quan trọng đối với bất kỳ sản phẩm chiếu sáng nào. Bóng đèn sử dụng trong nhà yêu cầu chung CRI 80. Với CRI> 82, đèn LED giúp bạn nhìn thấy màu sắc thực sự của vật thể chính xác hơn.

7.Thích hợp để trang trí bất kỳ góc

Bóng đèn LED là sự lựa chọn hiệu quả cho mục đích làm đẹp và trang trí.

Ánh sáng nhanh

Đèn LED bật sáng tức thì trong khi CFL mất 1 phút để khởi động.

Khả năng làm mờ (dimming)

Sự khác biệt chính giữa bóng CFL và LED là CFL không có khả năng làm mờ. Với chế độ làm mờ của LED, bạn không chỉ có thể tiết kiệm tiền mà còn giúp tăng tuổi thọ bóng đèn.

Nhược điểm

Chi phí cao, thay thế chíp nguồn phức tạp

Công ty TNHH chiếu sáng HK Việt Nam chuyên cung cấp các loại cột đèn đường cao áp mạ kẽm nhúng nóng

Tham khảo thêm

Đặc điểm của đèn led ngoài trời

Rate this post