Thiết Kế Đèn Chiếu Sáng Cho Sân Vận Động

bố trí đen trên sân vận động

Thể thao hiện nay là không thẻ thiếu đối với một xã hội phát triển. Thể dục thể thao có thể tập luyện để nâng cao sức khỏe hoặc để giải trí những lúc mệt mỏi sau một ngày làm việc. 

Ở các sân vận động chúng ta đều thấy những chiếc bóng đèn cao áp có công suất rất lơn để chiếu sáng cho người chơi và người xem. Chính vì thế việc trú trọng về ánh sáng cũng cần được đảm bảo như ánh sáng mặt trời để phụ vị nhu cầu thiết yếu này.

Để đảm bảo đủ ánh sáng trong sân vận động, nhà thiết kế phải xem xét các yếu tố sau:

1) Chiếu sáng: Chiếu sáng bổ sung hợp lý để đảm bảo sự hoạt động bình thường của các vận động viên, trọng tài phán quyết chính xác, mà còn để đảm bảo rằng các trang web và mặt trước của khán giả truyền hình xem các trò chơi thoải mái. Các môn thể thao khác nhau cũng cần chiếu sáng khác nhau. Yêu cầu chiếu sáng cho các sự kiện thể thao, sự kiện kinh doanh, vv cũng khác nhau.

2) Tính đồng nhất của ánh sáng: Tỷ số của giá trị độ rọi tối thiểu với giá trị độ rọi tối đa là độ đồng nhất của độ rọi. Cho dù sân vận động sân vận động trong nhà hoặc ngoài trời, yêu cầu chiếu sáng rất cao, sân vận động bóng rổ, ví dụ, không gian trung gian có xu hướng tập trung nhiều ánh sáng, nhưng ánh sáng là khu vực quá mạnh có xu hướng tạo chói, và thường tăng trở lại khu vực. Mức độ chiếu sáng sẽ yếu, đảm bảo tính đồng nhất của sự chiếu sáng của địa điểm tổng thể và đóng một vai trò quan trọng trong mức độ vận động viên.

3) Độ chói (lóa ): lóa là không phù hợp vì các lĩnh vực xem đề cập đến sự phân bố độ sáng, sự hiện diện của ánh sáng cực đoan hoặc tương phản trong không gian hoặc thời gian, để gây khó chịu thị giác và mất điều kiện tầm nhìn đối tượng thị giác. Tạo cảm giác tươi sáng để mắt người không thể thích ứng với các lĩnh vực xem, nó sẽ có ảnh hưởng lớn đến các vận động viên, đặc biệt là trò chơi bóng, các vận động viên không thể đánh giá một cách chính xác vị trí bóng. Để đảm bảo chiếu sáng đồng đều tất cả các góc, để ngăn chặn nội thất chói, vị trí chiếu xạ đến đèn sân vận động cao thấp nhất phải lớn hơn 45 °, nhưng vì vị trí của các nguồn ánh sáng được thiết lập ở mức cao và sân vận động được phân tán hơn, để ngăn chặn hoặc để các vận động viên Ngày nay, phòng tập thể dục sử dụng máy tính để tính toán đèn chiếu sáng để đảm bảo rằng ánh sáng được phân phối đồng đều và hợp lý. chói trong nhà sẽ là do vật liệu sàn khác nhau hoặc các hồ bơi phức tạp của các nước do phản xạ, vì vậy nó có thể được cài đặt đèn lưới tản nhiệt hay vách ngăn để giảm chói.

4) Phân bổ ánh sáng: Các đèn sân vận động nằm rải rác và được chia thành khu vực xem và khu vực thi đấu. Tuy nhiên, do chuyển động của vận động viên không bị giới hạn ở mặt đất bằng phẳng, nên ánh sáng thẳng đứng có tác động lớn hơn đối với vận động viên. Bởi vì nó là hợp lý để kiểm soát ánh sáng của đèn, nó cũng là cần thiết để lập kế hoạch hợp lý cho vị trí của đèn, và để đảm bảo yêu cầu chiếu sáng của khán phòng trên tiền đề đảm bảo sự cạnh tranh của các vận động viên.

5) Các đặc tính nguồn ánh sáng: Mức độ nguồn ánh sáng trình bày màu sắc của vật thể được gọi là sự kết xuất màu, đó là độ trung thực của màu sắc. Nguồn sáng với kết xuất màu thấp có khả năng tái tạo màu kém và độ lệch màu mà chúng ta thấy cũng lớn. Các nguồn sáng trong sân vận động phải đảm bảo màu sắc tốt và cho các vận động viên đánh giá chính xác hơn.

Tham khảo thêm:

Địa chỉ mua cột đèn cao áp uy tín

Bảng báo giá đèn cao áp giá xưởng

Giai-phap-chieu-sang

Tiêu chuẩn chiếu sáng sân bóng

Hiện tại tiêu chuẩn chiếu sáng sân bóng đá thế giới đang áp dụng là “British Standard BS EN 12193-2007” với 3 cấp độ chiếu sáng

Cấp 1 ( Class 1 ) – Dùng cho thi đấu đỉnh cao: độ rọi mặt sân đạt 500 Lux

Cấp 2 ( Class 2 ) – Dùng cho thi đấu phong trào: độ rọi mặt sân đạt 200 Lux

Cấp 3 ( Class 3 ) – Dùng cho thi đấu cấp thấp và đào tạo: độ rọi mặt sân đạt 75 Lux

den-pha-led-chieu-sang-san-van-dong-mini

Yêu cầu chiếu sáng

Vận động viên, khán giả, và nhiếp ảnh địa điểm có yêu cầu chiếu sáng khác nhau . Độ rọi dọc ở rìa sân chơi của người chơi đóng vai trò như một chiếu sáng tham chiếu cơ bản. Độ sáng cơ bản có thể đáp ứng yêu cầu trò chơi của vận động viên và yêu cầu xem của khán giả và yêu cầu phát sóng trực tiếp của trò chơi. Khi rọi bằng sự chiếu sáng theo chiều ngang và dọc của sân vận động, các hiệu ứng hình ảnh là thoải mái nhất, nếu không bằng nhau, mức độ chiếu sáng không thể vượt quá 2 lần so với độ rọi thẳng đứng. Bởi vì sân vận động là một không gian ba chiều, do đó ánh sáng sân vận động trong nhà phải có độ sáng cao và độ tương phản màu sắc mạnh mẽ, điểm kiểm soát ánh sáng tính bằng máy tính phải có đủ độ rọi để đảm bảo chiếu sáng đồng đều, nhiệt độ màu và màu sắc phải đáp ứng Nhu cầu phát sóng truyền hình, trong khi kiểm soát ánh sáng chói.

Cách bố trí ánh sáng

1) Trong kế hoạch bố trí ánh sáng, phân tích chi tiết về kế hoạch thực hiện, phân tích và tính toán máy tính được thực hiện để đạt được các yêu cầu cho các mức độ cạnh tranh và hoạt động thương mại khác nhau thông qua bố trí ánh sáng hợp lý và các chế độ chiếu sáng khác nhau.

2) Cách bố trí của con ngựa . Thiết kế xem xét vị trí của hai đường chính trên sân chơi dọc và vị trí của hai đường đua ngựa phía trên khán phòng dọc. Bốn con đường được kết nối với nhau và các đèn được lắp đặt ở cả hai bên đường.

3) Ánh sáng khẩn cấp và sắp xếp ánh sáng . Do mất điện đột ngột vì lý do đặc biệt, nguồn điện dự phòng phải đảm bảo ánh sáng của đèn khẩn cấp giúp các vận động viên và khán giả trong sân vận động di tản.

Xem thêm:

Lưu Ý Khi Mua Đèn Led Nhà Xưởng High Bay

5/5 - (15 bình chọn)