Tại sao trên đường cao tốc không lắp đèn đường?

Tôi tin rằng nhiều người lái xe đi trên đường cao tốc đã trải nghiệm. Vào ban đêm, chiếc xe đang lái trên đường cao tốc, nhưng chỉ nhìn thấy màu sơn đen tối xung quanh nó. Ngoại trừ đèn pha và biển báo phản chiếu trên đường, về cơ bản không có ánh sáng nào khác. Không an toàn. Tại sao không có đèn đường trên đường cao tốc? Có an toàn hơn khi có đèn đường?

duong-cao-toc

Hệ số an toàn trên đường cao là cao.

Bạn có thấy người đi bộ và xe không có động cơ đến và đi như bình thường trên đường phố không? Không! Bởi vì đường cao tốc không cho phép người đi bộ và xe không có động cơ, xe máy, máy kéo và xe ba bánh không được phép. Không thể có được một chiếc xe với 80 yard trong 15 giây.

Tham khảo:

Đèn cao áp 150w sodium

Đèn đường led cao áp

Việc lắp đặt đèn đường cao áp không phải vì sự an toàn và tiện lợi của xe (vì xe có đèn pha), mà vì sự an toàn và tiện lợi của xe không có động cơ và người đi bộ. Các chức năng dịch vụ của đường cao tốc và đường đô thị là khác nhau. Đường đô thị không chỉ có phương tiện, mà cả phương tiện không có động cơ và người đi bộ, vì vậy có đèn đường, đường cao tốc là đường nối giữa thành phố, thành phố và làng mạc, và có rất ít máy móc. Xe ô tô và người đi bộ. Do đó, không có đèn đường ở đường cao tốc nói chung.

Ngoài ra, mặt đường quốc lộ rất bằng phẳng, không có hố rõ ràng, điều kiện đường được giữ tốt hơn, và hệ số an toàn cao hơn.

Biển báo phản quang trên đường đáp ứng nhu cầu

Có an toàn và thuận tiện hơn cho người lái xe khi lắp đặt đèn đường không? Câu trả lời là không.

Ánh sáng đường phố không liên tục và không đồng đều. Đối với người điều khiển phương tiện tốc độ cao, sự buồn tẻ này có thể gây ra lỗi thị giác (ảo ảnh) và rất nguy hiểm. Ngoài ra, nó sẽ nhanh chóng gây mỏi mắt. Hơn nữa, ánh sáng đường phố được chiếu sáng kém, và nó là ánh sáng tán xạ, có thể làm lóa mắt người lái khi lái xe đường dài, gây nguy hiểm cho lái xe.

Click để xem mẫu đèn cao áp đang bán chạy nhất tại đây

Không có đèn đường. Điều gì xảy ra nếu người lái xe đang lái xe trên đường cao tốc vào ban đêm?

Khi ánh sáng bên ngoài không đủ, đèn pha xe cung cấp cho người lái xe ánh sáng an toàn hơn. Vì không có xe đối diện, bạn có thể lái xe cao tốc vào ban đêm (người bạn lái xe này phải có trải nghiệm tốt). Đây là lý do tại sao một số lái xe thích bật đèn pha (chùm sáng cao) ngay cả khi lái xe trên đường phố rực rỡ (tất nhiên, đây là một thói quen lái xe xấu).

duong-cao-toc1

Chiếc xe đang lái xe vào ban đêm, và các dấu hiệu mặt đường hoàn hảo và các dấu hiệu phản chiếu đáp ứng đầy đủ các nhu cầu. Vào ban đêm, dưới ánh sáng mạnh của đèn pha ô tô, phim phản chiếu trên biển báo giao thông sẽ phản chiếu trực tiếp ánh sáng, chiếu sáng mặt đường và có thể phản chiếu rõ ràng các biển báo giao thông khác nhau vào mắt người lái, đủ để hoàn thành chức năng chỉ đường.

Chi phí không thấp, quản lý rắc rối

Tổng số các con đường cao tốc ở Việt Nam đang phát triển rất nhiều, việc lắp đặt đèn đường ở tất cả các phần, phải là một chi phí nhỏ. Hơn nữa, lưu lượng giao thông của tuyến đường cao tốc quá ngẫu nhiên và chắc chắn sẽ gây lãng phí năng lượng rất lớn cho việc lắp đặt đèn đường trên toàn bộ tuyến cho một số lượng nhỏ phương tiện. Ngoài ra, đường cao tốc đi qua tỉnh và việc cung cấp và quản lý điện năng của từng phần cũng là một vấn đề khó khăn.

Công ty HK Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp sản xuất đèn đường và cột đèn cao áp đường phố mạ kẽm nhúng nóng.

Thông tin hữu ích

Thiết kế và tiêu chuẩn của đèn đường led

Cách làm mát đèn đường led để đạt tuổi thọ cao nhất

Rate this post