Sự phát triển lịch sử của đèn led

Đèn đường cao áp led đang được phát triển mạnh mẽ trên thị trường, Đèn led là một trong những loại đèn có độ chiếu sáng cao tiết kiệm năng lượng điện. Không gây ô nhiễm môi trường. Đèn led được rất nhiều người quan tâm từ công trình lớn đến người dân đều sử dụng loại đèn này. Chúng ta cùng tìm hiểu về lịch sử phát triển của đèn led.

bong-led-bup

Lịch sử phát triển của đèn cao áp led

Là thế hệ nguồn sáng mới cao cấp nhất thế giới, dẫn đầu vì độ sáng cao, ít calo, thời gian tồn tại ngắn, không độc hại, có thể tái chế và các ưu điểm khác, được gọi là nguồn chiếu sáng xanh hứa hẹn nhất thế kỷ 21.

Từ năm 1962, Diode phát sáng bán dẫn ánh sáng đỏ đầu tiên ra đời, người ta tiếp tục phát triển nhiều loại đèn led màu cam, vàng, xanh lục và đơn sắc khác, và cho một loạt các chỉ báo tín hiệu, logo, màn hình kỹ thuật số, và dần dần phát triển thành nhỏ Màn hình LED. Nó sử dụng chip bán dẫn rắn làm vật liệu phát quang, khi phát ra năng lượng dư thừa, gây ra sự phát xạ photon, sản xuất có thể sử dụng nguồn ánh sáng nút bán dẫn PN để sản xuất đèn LED, được xuất bản vào đầu thập niên 1960, 1964 Được phát triển thành công, đèn led màu vàng xuất hiện cùng với nó.

Diode phát sáng thương mại đầu tiên trên thế giới (LED) được sản xuất vào năm 1965 với vật liệu gecmani, đơn giá của nó là 45 đô la Mỹ. Ngay sau đó, Công ty Monsanto và Hewlett-Packard đã đưa ra việc sử dụng vật liệu gaasp làm bằng đèn led thương mại. Con số này thấp hơn nhiều so với mức trung bình 60 ~ 100w sợi đốt 151m. Năm 1991, ngành công nghiệp đã áp dụng sự tăng trưởng epiticular MOCVD của vật liệu bốn yếu tố, phát triển các điốt phát sáng độ sáng cao; Năm 1994, diode phát sáng màu xanh đầu tiên được phát triển trên đế Gan; 1997 thông qua bột huỳnh quang kích thích Blu-ray, tạo ra đèn LED trắng đầu tiên Năm 2001, ánh sáng cực tím được sử dụng để kích thích phốt pho để tạo ra đèn LED trắng.

Tham khảo:

Báo giá cột đèn cao áp

Mẫu đèn đường led

Đầu tiên, mô hình công nghiệp toàn cầu cho thấy tình hình độc quyền, chủ yếu tập trung ở Nhật Bản và khu vực Đài Loan.

Ngành công nghiệp chiếu sáng bán dẫn đã hình thành một mô hình cạnh tranh và phân phối ngành công nghiệp trụ cột, chủ yếu là châu Á, châu Mỹ và châu Âu. Ngành công nghiệp LED toàn cầu chủ yếu phân phối ở Nhật Bản, Đài Loan hai khu vực lớn, trong đó Nhật Bản chiếm giá trị sản lượng dẫn đầu toàn cầu gần 50%, Đài Loan (bao gồm cả Đài Loan và nhà máy sản xuất ở đại lục) % hàng thứ hai.

Thứ hai, các nhà sản xuất quốc tế dẫn đầu sự phát triển của ngành, việc sử dụng các lợi thế kỹ thuật để chiếm lĩnh sản xuất sản phẩm có giá trị gia tăng cao.

Các doanh nghiệp ở Nhật Bản và Hoa Kỳ tận dụng lợi thế sáng tạo của họ trong các sản phẩm mới và công nghệ mới, chủ yếu là sản xuất các sản phẩm có giá trị gia tăng cao nhất. Nhật Bản gần như độc quyền thị trường đèn LED xanh, xanh cao cấp toàn cầu, sản xuất bao bì lớn thứ hai thế giới, giá trị sản xuất của khu vực rộng lớn đầu tiên.

Thứ ba, đầu tư ngành tiếp tục tăng, các nhà sản xuất nổi tiếng quốc tế để đẩy nhanh tốc độ hợp tác để chiếm vị trí thị trường thuận lợi.

Bốn, Việt Nam là thị trường khá rộng rãi để tiêu thụ đèn led chính vì thế nhiều nhà đầu tư đã không ngừng mở rộng thị trường ở nước ta.

Rate this post