So sánh cảm biến ánh sáng nhìn thấy được với ống cảm quang

Ứng dụng cảm biết quang hiện nay rất phổ biến. Một số các ứng dụng, chẳng hạn như người đọc mã vạch, máy in và tự động tập trung kính hiển vi, sử dụng ánh sáng phản chiếu của các đầu dò quang học để cảm nhận vị trí. Các ứng dụng khác, chẳng hạn như máy ảnh kỹ thuật số, điện thoại di động và máy tính xách tay, sử dụng cảm biến ánh sáng để đo ánh sáng xung quanh.

Cảm biến quang bao gồm điện trở cảm quang, phototransistors hoặc photodiodes. Trong số đó, cảm biến ánh sáng đơn giản nhất là cảm quang điện trở. Thấp – kết thúc cảm quang điện trở được sản xuất từ vật liệu CdS(cadmium sulfide), trong khi điện trở cảm quang đắt tiền hơn được thực hiện bởi GaAs vật liệu. Gap ban nhạc của GaAs là nhỏ. Nó hấp thụ năng lượng thấp, trong ánh sáng hồng ngoại và làm cho các electron chuyển đến Ban nhạc dẫn photon. Phạm vi chiếu sáng của nó là từ 1 lux-100 lux.

Ứng dụng cảm biến quang là rất phổ biến. Từ thị trường tiêu dùng di động (điện thoại thông minh, PDA, máy tính để bàn và máy nghe nhạc cầm tay, vv) vào thị trường truyền hình tiêu dùng (bao gồm màn hình LCD, plasma, chiếu phía sau và TV màn hình CRT, vv), thị trường ô tô, công nghiệp và y tế, cảm biến ánh sáng là ở khắp mọi nơi. Một số các ứng dụng, chẳng hạn như người đọc mã vạch, máy in và tự động tập trung kính hiển vi, sử dụng ánh sáng phản chiếu của các đầu dò quang học để cảm nhận vị trí. Các ứng dụng khác, chẳng hạn như máy ảnh kỹ thuật số, điện thoại di động và máy tính xách tay, sử dụng cảm biến ánh sáng để đo ánh sáng xung quanh.

Các đặc điểm chung của transistor quang là giống như photodiode, nhưng chức năng khuếch đại được tăng lên. Nó đòi hỏi một xu hướng lớn hơn hiện tại, nhưng tiếng ồn liên kết với hiện tại lực lượng của bộ cảm biến nhạy cảm đối với một dải lux cao hơn, tức là 1000 lux ~ 100, 000 lux. Phát hiện thời gian phản ứng của transistor quang điện tương tự như photodiode, và có thể được điều chỉnh bởi xu hướng hiện tại. In offset hiện tại cũng có thể thay đổi với mức độ phát hiện tín hiệu. Phototransistor có thể khoảng xác định mức độ ánh sáng môi trường xung quanh, chẳng hạn như trong nhà/ngoài trời, ngày/đêm cũng như các sáng ánh sáng/bóng và vân vân, do đó, cần hiệu chuẩn ngoài mạch tín hiệu đầu ra.

Sự phức tạp của photodiodes là cao hơn. Photon bắn phá junction bán dẫn để sản xuất một dòng điện. Để áp dụng đảo ngược xu hướng cho photodiode. Xu hướng đảo ngược lớn có thể cải thiện tốc độ cảm biến và linearity, mà còn cải thiện bộ cảm biến tối hiện tại và shotnoise. Photon bombards junction bán dẫn và tạo ra một hiện tại phía trước, giảm đảo ngược xu hướng hiện tại. Trong thiết kế, mạch điện bên ngoài có thể được thêm vào photodiode để linearize curve i-v.

Thông tin hữu ích

Đặc điểm của đèn led chiếu sáng ngoài trời

Tính năng và ưu điểm của đèn led

Rate this post