So sánh ánh sáng: Chân nến và đầu ra Lumen

Việc hiện đại hóa hệ thống chiếu sáng đã tạo ra một sự cải thiện đáng kể về hiệu quả năng lượng và hiệu suất chiếu sáng của các tòa nhà và cơ sở. Ánh sáng LED đang nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường cho một loạt các thương mại, các ứng dụng công nghiệp, bán lẻ, giáo dục và thành phố. Nhiều tòa nhà và cơ sở quản lý người chưa quen với hệ thống đèn LED thấy mình bối rối trên các thuật ngữ mô tả LED hiệu suất chiếu sáng, đặc biệt là đối với với lumen sản lượng của đèn LED. Trước khi chúng ta hiểu quá nhiều về các công cụ kỹ thuật, hãy nhanh chóng xem xét một số thuật ngữ chính chúng ta sẽ thảo luận qua bài đăng này:

  • Thông lượng phát sáng – Thường được gọi là Đầu ra Lumenen . Đo lượng ánh sáng được chiếu bởi đèn, bất kể hướng nào.
  • Chân nến – Một phép đo cường độ ánh sáng, mô tả lượng ánh sáng đạt đến một diện tích bề mặt xác định. Đo bằng lumens trên mỗi feet vuông.
  • Lumens trên mỗi watt – đề cập đến hiệu quả năng lượng (không phải hiệu quả) của ánh sáng: bạn nhận được bao nhiêu ánh sáng có thể nhận được cho một lượng tiêu thụ công suất nhất định
    Tương đương HID – Một nhà sản xuất tuyên bố tương đương công suất đèn HID cho một đèn LED hoặc vật cố định nhất định.

đèn chiếu sáng khu xưởng

Mặc dù có vẻ như là cách dễ nhất để xác định xem đèn hoặc vật cố có đủ sáng hay không, nhưng chỉ đơn giản là đo quang thông là đánh lừa vì ánh sáng chiếu vào một khu vực không liên quan (như trần nhà) hoặc bị mắc kẹt trong vật cố định nhà ở không được sử dụng năng suất. Trên thực tế, đó là một sự lãng phí tiền bạc. Hơn nữa, đầu ra quang không cho biết mức độ tập trung của ánh sáng có thể có hoặc không. Các loại quang học và vỏ khác nhau được yêu cầu cho đèn HID, cũng như đèn LED thay thế LED HID HID để tập trung ánh sáng đa hướng để điều hướng hoặc chuyển hướng ánh sáng theo hướng mong muốn. Trong trường hợp đèn LED thay thế đèn LED HID HID, đầu ra của đèn led là một phép đo thậm chí ít liên quan hơn so với đèn HID thực tế như Metal Halide.

Đầu ra lum đã nêu của một trang bị thêm ốc vít LED là bóng đèn không phải là vật cố định trong đó nó được đặt. Trừ khi nhà sản xuất đã thử nghiệm một loại đèn cụ thể trong vỏ của một vật cố HID cụ thể (ví dụ như một hộp đựng giày của bãi đậu xe chung), không có cách nào để xác định lượng ánh sáng thực sự rời khỏi vật cố. Lumens được tạo ra bởi đèn LED bị kẹt trong vật cố định và bị giới hạn bởi vỏ và vật cố của ống kính liên quan đến phân bố ánh sáng định hướng.

mặt bằng chiếu sáng

Vì vậy, điều này có nghĩa là gì? Làm thế nào để bạn biết sản phẩm chiếu sáng LED nào là lựa chọn đúng đắn? Điều bạn thực sự quan tâm là lượng ánh sáng thực sự chiếu sáng diện tích bề mặt mong muốn – KHÔNG phải là lượng ánh sáng để lại nguồn sáng (Lumen Output). Do đó, từ quan điểm của người dùng, Foot-Candle là một phép đo quan trọng hơn nhiều so với thông lượng phát sáng tổng. Như chúng ta vừa đề cập, một lượng ánh sáng nhất định luôn bị mất đối với sự thiếu hiệu quả như sự hấp thụ, sự phản xạ và / hoặc sự tiêu tán. Đó là, không có ánh sáng nào hiệu quả 100%, đặc biệt là khi bạn lắp đặt thêm một đèn LED mới lắp vào vỏ và vật cố định Metal Halide cũ. Phép đo chân nến có tính đến điều này trong khi đầu ra lum thì không. Vì vậy, bây giờ chúng ta hãy tập trung vào nến chân, vì chúng là thước đo ánh sáng phù hợp hơn nhiều trong thế giới thực.

Bây giờ chúng ta đã tìm ra một nửa phương trình, chúng ta biết cách đo sản lượng ánh sáng theo cách phù hợp nhất (chân nến), nhưng làm thế nào để chúng ta biết sản phẩm chiếu sáng LED nào là tốt nhất cho ứng dụng của bạn? Dưới đây là những gì bạn nên làm: Yêu cầu nhà cung cấp ánh sáng LED của bạn thực hiện một HÌNH ẢNH LỚN. Bố cục trắc quang sẽ hiển thị các mức nến chân cụ thể cho trang web của bạn, chiếm các vị trí cực / vật cố định, chiều cao lắp đặt và khoảng cách vật cố định. Nó không chỉ là về sản lượng chiếu sáng, mà là lượng ánh sáng chiếu tới các bề mặt dự định. Nếu Nhà cung cấp hoặc Nhà thầu LED của bạn không thể cung cấp Bố cục trắc quang, điều đó có nghĩa là các thiết bị mà họ đề xuất chưa trải qua thử nghiệm cần thiết để yêu cầu tương đương HID.

mặt bằng chiếu sáng

Vì vậy, chúng tôi nhận được nó, không có gì mới phải không? Chúng tôi đã thảo luận nhiều lần ở đây về cách thức và lý do tại sao ánh sáng LED tốt hơn về mọi mặt so với ánh sáng truyền thống – chúng tôi thậm chí có một cuốn sách điện tử về nó! Hy vọng bài viết này đã giúp ích cho quá trình lựa chọn đèn LED của bạn khi bạn suy nghĩ về việc chuyển đổi từ HID sang LED chiếu sáng. Nhưng còn LED so với LED thì sao? Làm thế nào để bạn biết nếu bạn nên đi với một đèn vít vít tương đương HID, hoặc một đèn LED mới? Không, không phải tất cả các đèn LED đều được tạo ra như nhau, hãy quay lại phần 2 và chúng tôi sẽ cho bạn biết lý do.

Chủ đề: Tiêu chuẩn của đèn chiếu sáng đường phố, Đèn cao áp natri hoạt động như thế nào

Rate this post