Nguyên lý phát hiện lỗi sơn tĩnh điện của đèn đường led

Với sự cạnh tranh ngày càng tăng trong ngành công nghiệp LED, chất lượng LED đã nhận được sự chú ý chưa từng có. Trong quá trình sản xuất, vận chuyển, lắp ráp và sử dụng đèn LED, thiết bị sản xuất, vật liệu và người vận hành có thể gây ra thiệt hại tĩnh điện (ESD) cho đèn LED, dẫn đến tăng dòng rò LED sớm, suy giảm ánh sáng và thậm chí là đèn chết. Hiện tượng, tĩnh điện có ảnh hưởng rất quan trọng đến chất lượng LED. Chỉ số chống tĩnh điện của LED không chỉ đơn thuần phản ánh cường độ chống tĩnh điện của nó. Khả năng chống tĩnh điện của LED có mối quan hệ lớn với giá trị rò rỉ và độ tin cậy tổng thể, và nó là sự phản ánh toàn diện về chất lượng và độ tin cậy tổng thể. Do đèn LED chống tĩnh điện cao, tính chất quang và điện của nó sẽ tốt.

Nguyên lý thất bại tĩnh điện LED:

Do các mức tĩnh điện khác nhau trong môi trường, một lượng điện tích nhất định có cực tính ngược nhau được tích lũy ở hai đầu của điểm nối PN của chip LED bằng cảm ứng tĩnh điện hoặc truyền trực tiếp để tạo ra các mức điện áp tĩnh khác nhau. Khi điện áp tĩnh vượt quá giá trị chịu được tối đa của đèn LED, điện tích tĩnh điện sẽ phóng điện giữa hai điện cực của chip LED trong thời gian rất ngắn (nano giây), do đó tạo ra nhiệt. Lớp dẫn điện bên trong chip LED và lớp phát sáng tiếp giáp PN tạo thành nhiệt độ cao từ 1400 ° C trở lên, và nhiệt độ cao gây ra một phần tan chảy thành các lỗ nhỏ, do đó gây ra rò rỉ, tối, chết, ngắn mạch và giống như đèn LED.

Đèn LED bị hỏng do tĩnh điện thường gây ra đèn chết và rò rỉ điện. Thiệt hại tĩnh điện nhẹ, đèn LED thường không có bất thường, nhưng tại thời điểm này, đèn LED có một mối nguy hiểm tiềm ẩn nhất định, khi nó bị hư hỏng tĩnh điện thứ cấp, sau đó sẽ có khả năng tối, đèn chết, rò rỉ. Thông qua phân tích và tóm tắt trường hợp, khi chip LED bị tổn thương tĩnh điện nhẹ, không bị phát hiện, cần phải quét kính hiển vi điện tử để phóng to nó lên hơn 10.000 lần để chẩn đoán thêm để tránh xác suất thất bại cao hơn.

Chỉ số chống tĩnh điện phụ thuộc vào chip LED, nhưng đèn LED dễ bị tổn thương tĩnh điện hơn

Chỉ số chống tĩnh điện của hạt đèn LED phụ thuộc vào chính chip phát sáng LED, về cơ bản độc lập với quy trình đóng gói dự kiến ​​của vật liệu đóng gói, hoặc hệ số ảnh hưởng nhỏ và rất tinh tế, đèn LED dễ bị tổn thương tĩnh điện hơn, được tách ra khỏi hai chân. Mối quan hệ, khoảng cách giữa hai điện cực của chip trần của chip LED là rất nhỏ, thường nhỏ hơn một trăm micromet và chân LED là khoảng hai milimét. Khi truyền điện tĩnh, khoảng cách càng lớn thì càng dễ hình thành sự khác biệt lớn. , đó là, điện áp cao. Do đó, nó thường dễ bị tai nạn thiệt hại tĩnh điện hơn sau khi được niêm phong vào đèn LED.

Chỉ số chống tĩnh điện tốt là sự phản ánh toàn diện về hiệu suất toàn diện của LED

Chỉ số chống tĩnh điện của LED không chỉ đơn thuần phản ánh độ bền chống tĩnh điện của nó. Bất kỳ ai biết thiết kế và sản xuất chip LED đều biết rằng khả năng chống tĩnh điện của chip LED có liên quan nhiều đến giá trị rò rỉ và độ tin cậy tổng thể của nó. Một hiệu suất toàn diện về chất lượng và độ tin cậy toàn diện, bởi vì đèn LED có khả năng chống tĩnh điện cao, các đặc tính quang học và đặc tính điện của nó sẽ tốt.

Chỉ số chống tĩnh điện của đèn LED không chỉ có nghĩa là nó có thể được áp dụng cho các sản phẩm khác nhau và các môi trường khác nhau, mà còn là hiệu suất đáng tin cậy của hiệu suất toàn diện LED. Theo các nhãn hiệu khác nhau của đèn LED chống tĩnh điện, đèn LED chống tĩnh điện của các nhà sản xuất đèn LED quốc tế thường tốt hơn và một số sản phẩm chống tĩnh điện của B, chip linh tinh và chip Hàn Quốc vẫn còn rất thấp. Khả năng chống tĩnh điện của LED là hiện thân cốt lõi của độ tin cậy LED. Ngay cả khi độ sáng và tính chất điện của đèn LED tốt, một khi chỉ số chống tĩnh điện thấp, nó rất dễ bị chết do hư hỏng tĩnh điện.

Các công ty quen thuộc với sản xuất đèn LED nhận thức rõ rằng chất lượng sản phẩm trong ngành công nghiệp LED của Trung Quốc không đồng đều. Đèn LED chất lượng khác nhau có độ ổn định khác nhau, khiến nhiều người dùng LED bối rối và thậm chí bị ảnh hưởng. Trong số đó, các tai nạn chất lượng như tối, đèn chết và rò rỉ điện do đèn LED chống tĩnh điện thấp là tốn kém nhất. Đặc biệt, có một số sản phẩm phụ chất lượng thấp và các công ty Hàn Quốc có chất lượng thấp, ngay cả khi chúng là Sản phẩm quy mô lớn, người bán trung gian thường xảy ra với hiện tượng phụ, nhiều công ty phải đối mặt với rủi ro rất lớn. Các chuyên gia trong ngành tin rằng các công ty đóng gói LED chỉ cần sử dụng chip LED có độ bền tĩnh cao hơn và quy trình đóng gói tốt hơn, các sản phẩm chắc chắn là đáng tin cậy và ổn định.

Phương pháp phát hiện:

Nhiều công ty đánh giá tính chất chống tĩnh điện của đèn LED bằng cách “thử một lô để xem hậu quả”. Trên thực tế, đây là phương pháp đánh giá với chu kỳ dài, sai số lớn, chi phí cao và rủi ro cao.

Sự cố tĩnh điện của đèn LED là một quá trình rất phức tạp. Trong thử nghiệm chống tĩnh điện của đèn LED, tĩnh điện phải được áp dụng trực tiếp vào hai chân của đèn LED. Dạng sóng phóng điện của thiết bị có các quy định tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Trong số đó, cả chế độ cơ thể người và chế độ cơ học được sử dụng để đo khả năng chống tĩnh điện của vật thể đo được.

Chế độ cơ thể người: Khi tĩnh điện được áp dụng cho đối tượng đo, điện trở 330 ohm được áp dụng nối tiếp. Đây là mô phỏng chuyển điện tích khi người tiếp xúc với thiết bị. Tiếp xúc giữa người và vật thường cũng là 330 ohms, vì vậy nó được gọi là chế độ cơ thể người.

Chế độ cơ học: Điện tĩnh được áp dụng trực tiếp vào thiết bị được thử nghiệm. Công cụ mô phỏng chuyển cơ học điện tích trực tiếp đến thiết bị, do đó, nó được gọi là chế độ cơ học.

Năng lượng lưu trữ điện tĩnh bên trong và dạng sóng phóng điện của hai dụng cụ thử nghiệm cũng có phần khác nhau. Kết quả kiểm tra mô hình cơ thể người nói chung là 8-10 lần so với chế độ cơ học. Ngành công nghiệp LED, và hiện nay nhiều công ty sử dụng các chỉ số của mô hình cơ thể người.

Có thể bạn muốn biết

Báo giá đèn đường led

Đèn cao áp ngoài trời

Rate this post