Ngôi nhà kết hợp với đèn cột trang trí của ông Park Hang Seo

Sau khi kết thúc trận trung kế AFF cup 2018 đội tuyển Việt Nam vô địch cùng với đó có rất nhiều dư luận bàn tán về người cầm quân người hàn quốc ông Park Hang Seo. Có rất nhiều trang báo viết khác nhau nhưng lướt vài trang báo thấy nói nhiều về ngôi biệt thự hiếm thấy của ông Park.

Đặc biệt ở đây ngôi nhà kết hợp với những chiếc cột đèn trang trí sân vườn và những chiếc bóng đèn led đủ các màu để phối hợp tạo ra ngôi nhà khiến nhiều người phải ngưỡng mộ.

Để xem các mẫu cột đèn nhà ông Park tại đây

Ngôi nhà với thiết kế đặc biệt

Công ty kiến trúc hàn quốc Moon Hoon đã cho ra mắt ngôi nhà tổ chim trên đảo Jeju – Hàn Quốc với nhiều khối hộp xếp chông lên nhau và được cố định với các dầm bê tông.

dinh-thu-1

Ngôi nhà nằm trên hòn đảo lớn nhất Hàn Quốc, với khí hậu nhiệt đới, những bãi biển trải dài cùng với thảm thực vật tươi tốt. Nhưng đồng thời khu vực này cũng chịu những tác động xấu khi thời tiết thay đổi, gió thổi mạnh gây ảnh hưởng xấu đến kết cấu của các công trình. Để giải quyết vấn đề này, các nhà thiết kế đã lựa chọn bê tông làm vật liệu chính trong kết cấu.

Phía bên ngoài sân vườn có kết hợp với những chiếc cột đèn trang trí hiện đại để làm nên sự nổi bật của ngôi nhà vào ban đêm.

dinh-thu-2

Xuất phát từ mong muốn một ngôi nhà thoải mái tiện nghi, mang vẻ nổi bật hơn so với các thiết kế truyền thống trong khu vực nhưng đồng thời vẫn đảm bảo sự riêng tư, đó chính là những lý do để Simple House ra đời.

dinh-thu-3

dinh-thu-4

Simple House gây ấn tượng mạnh mẽ về thị giác khi nhìn từ bên ngoài với các khối hộp bê tông xếp lên nhau và nhìn về nhiều hướng không theo bất kỳ một quy luật nào, đồng thời với các cột dầm nối các khối hộp này lại với nhau khiến ngôi nhà trông giống như 1 chiếc tổ chim khổng lồ

dinh-thu-5

Khoảng không gian ở cuối mỗi khối hộp được ngăn bằng kính giúp lấy ánh sáng tự nhiên cho không gian bên trong, đồng thời mỗi khu vực này cũng được thiết kế như các hiên nhà nhỏ nhằm cung cấp không gian sinh hoạt ngoài trời cho ngôi nhà.

dinh-thu-6

Để đảm bảo sự vững chắc cho kết cấu, các nhà thiết kế đã bố trí các thanh giằng bắt chéo liên kết các phần lại với nhau và liên kết với mặt đất, đồng thời đây cũng là điểm nhấn đặc biệt trong thiết kế ngôi nhà.

Phía trân nhà phối hợp những chiếc đèn trang trí led khác nhau tạo nên vể đẹp hoàn hảo cho không gian bên trong.

dinh-thu-7dinh-thu-8

Bên trong nhà, hệ thống cầu thang xoắn ốc nối thẳng từ dưới lên trên và liên kết với các lối đi ra các phần của Simple House. Một loạt các giá sách được gắn âm tường dọc theo cầu thang. Một giếng trời được đặt trên đỉnh của kết cấu này cung cấp ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà.

dinh-thu-9

Khu vực ăn uống ngoài trời gồm mảnh sân nhỏ cùng vườn cây cảnh được nối thẳng với bếp ở tầng một. Trong khi đó, mảnh vườn khác được bố trí trên sân thượng với bể tắm thư giãn ngoài trời, cung cấp cái nhìn toàn cảnh ra khu vực xung quanh.

dinh-thu-10

Tầng trệt bao gồm khu vực phòng khách, phong đọc sách cùng với một phòng dự trữ được tận dụng làm phòng tập thể dục.

dinh-thu-11

Các cửa kính lớn được lắp đặt tối đa ở các không gian sinh hoạt chung nhằm giúp anh sáng tự nhiên tràn vào nhà và tăng thêm mối liên kết giữa trong nhà và ngoài trời, tạo thành các không gian mở.

dinh-thu-12

Tầng trên là khu vực phòng ngủ chính và phòng tắm. Phòng ngủ được bao bọc bởi các bức tường kính lớn. Một cầu thang ở tầng này dẫn lên khu vực sân thượng được thiết kế như khu vực nghỉ ngơi và sinh hoạt ngoài trời.

Ngôi nhà của ông Park Hang Seo phố hợp hài hòa những chiếc đèn led trang trí trong nhà và những chiếc đèn trang trí sân vườn ngoài trời để tạp ra vẻ đẹp độc đáo của ngôi nhà.

Nguồn: Báo Vietnamnet

Rate this post