Làm thế nào để lựa chọn được ánh sáng led tốt nhất?

Làm thế nào để lựa chọn được chiếc đèn led phát ra ánh sáng tốt không gây chói lóa cho người dùng đó cũng là một sự lựa chọn khó. Ánh sáng led hiện nay đang được sử dụng nhiều trên thị trường có nhiều nhà cung cấp nhưng để lựa chọn được chiếc đèn chất lượng là không phải dễ.

Chọn ánh sáng phát ra ánh sáng tốt nhất ( LED ) thường đi xuống để chọn đèn LED phù hợp cho một ứng dụng cụ thể. Nơi tốt nhất để bắt đầu quá trình này là với một đánh giá cẩn thận của các nhu cầu chiếu sáng cụ thể trong khu vực nơi ánh sáng LED sẽ được cài đặt. Với thông tin đó trong tay, có thể chọn sức mạnh, cấu hình màu và kiểu dáng thích hợp của bóng đèn LED hoặc vật cố định. Tất cả các đèn LED sẽ cung cấp thông tin về mức tiêu thụ điện năng và công suất ánh sáng, cho phép so sánh trực tiếp với các loại ánh sáng khác và giữa các loại đèn LED . Các giống hiệu quả nhất sẽ có xếp hạng Energy Star.

Một phân tích sơ bộ về nhu cầu chiếu sáng nên xác định cả lượng ánh sáng cần thiết trong một khu vực nhất định và loại ánh sáng nào là cần thiết. Các đèn LED tiết kiệm năng lượng và đắt tiền nhất tạo ra ánh sáng chỉ trong một phần rất hẹp của phổ khả kiến. Những điều này rất hữu ích cho các khu vực và tình huống trong đó chỉ cần một lượng nhỏ ánh sáng tiện ích, chẳng hạn như chiếu sáng tầng của các bậc thang của cầu thang hoặc ánh sáng tầng hầm khẩn cấp.

Các loại đèn LED mới hơn có thể tạo ra phổ rộng hơn của ánh sáng. Những giống mới hơn này tạo ra ánh sáng dễ dàng hơn trên mắt và phù hợp hơn để sử dụng trong không gian nơi đọc hoặc các tác vụ chuyên sâu trực quan khác được thực hiện. Tuy nhiên, loại đèn LED này đắt hơn và không hiệu quả khi sử dụng điện như đèn LED đơn giản hơn, mặc dù tất cả các đèn LED hiệu quả hơn nhiều so với bóng đèn sợi đốt.

Các thiết bị chiếu sáng LED chuyên dụng có sẵn cho một số ứng dụng phổ biến. Đèn vườn năng lượng mặt trời và dải chiếu sáng được thiết kế để được gắn dưới mép dưới của tủ bếp là hai ví dụ về loại vật cố ánh sáng này . Đèn LED chuyên dụng tích hợp thường rất tinh tế và không dễ thấy và sẽ tồn tại trong nhiều năm. Tuy nhiên, các điốt cá nhân trong kiểu chiếu sáng này có thể không thay thế được và điều này có thể làm suy giảm hiệu suất của thiết bị nói chung như thời gian trôi qua.

Một tùy chọn đèn LED khác có dạng đèn LED thông thường. Đèn LED hiện được sản xuất dưới dạng bóng đèn có thể được sử dụng trong các thiết bị chiếu sáng tiêu chuẩn phổ biến nhất. Thông thường các bóng đèn này có thể được gắn vào hoặc lắp vào một khe giống như bóng đèn huỳnh quang tiêu chuẩn. Những bóng đèn này có thể là một lựa chọn tốt khi nâng cấp đèn hiện có, vì chúng không yêu cầu phải lắp đặt thêm.

Ánh sáng LED của loại này thường được tạo thành từ các cụm đèn LED, vì các điốt cá nhân chỉ tạo ra một lượng ánh sáng nhỏ. Trong quá trình nhiều năm, một số điốt cuối cùng sẽ thất bại, và hiệu suất của một bóng đèn sẽ dần dần làm suy giảm. Không giống như một số cài đặt cố định, tuy nhiên, các bóng đèn này có thể dễ dàng được thay thế khi cần thiết, làm cho chúng một sự lựa chọn tốt hơn cho các tình huống mà duy trì chất lượng của ánh sáng là rất quan trọng.

Tham khảo thêm một số loại đèn cao áp khác tại đây

Rate this post