Khách phục sự cố đèn natri cao áp

Đèn natri cao áp được sử dụng để chiếu sáng các khu vực ngoài trời lớn. Chúng phát ra ánh sáng màu vàng sáng. Thông thường những đèn này được sử dụng ở hai bên của các tòa nhà công nghiệp và trong một số đèn đường. Bóng đèn natri có thể kéo dài đến 20.000 giờ. Máy biến áp nặng hoặc dằn cũng tồn tại lâu nếu bóng đèn bị thay đổi trước khi chúng bị cháy. Những đèn này thường được điều khiển bởi một tế bào quang điện bật đèn vào lúc hoàng hôn.

Bóng đèn

Vấn đề phổ biến nhất với đèn natri cao áp là bóng đèn. Quá trình đầu tiên của hành động là chỉ cần thay đổi bóng đèn. Quan sát ống khí bên trong cho bất kỳ dấu hiệu đổi màu. Nếu ống có màu đen, bóng đèn chắc chắn bị đốt cháy. Kiểm tra giá đỡ sứ xem có dấu hiệu nứt hoặc vỡ sâu không. Nhìn vào bên trong giá đỡ sứ cho bất kỳ điểm tiếp xúc bị đốt cháy. Độ ẩm có thể làm hỏng các dây dẫn kim loại bên trong giá đỡ. Nếu giá đỡ bị hỏng, cần thay thế trước khi lắp đặt bóng đèn mới.

Đấu dây

so-do-dau-day-den-cao-ap

Kiểm tra tất cả các dây cho bất kỳ dấu hiệu của kết nối lỏng lẻo hoặc dây bị cháy. Chấn lưu có thể quá nóng và làm chảy dây điện áp cấp nhiệt độ thấp. Sử dụng một vôn kế và xác nhận rằng điện áp chính xác đang được đưa đến vật cố ánh sáng. Xác nhận hoạt động của tế bào quang điện nếu một trong số đó đang được sử dụng trên vật cố định. Bọc tế bào quang điện để không có ánh sáng đi vào máy thu. Cho phép 5 đến 10 phút để công tắc kích hoạt. Kiểm tra rơle quá tải hoặc bộ ngắt mạch bên trong để liên tục. Sử dụng đồng hồ vôn kế hoặc đồng hồ đo ohm để xác nhận rằng công tắc an toàn đang dẫn điện qua các tiếp điểm. Các công tắc này là một thiết bị sử dụng một lần và thường không thể thiết lập lại.

Chấn lưu và tụ điện

Kiểm tra điện áp đầu vào và điện áp đầu ra của máy biến áp dằn. Kiểm tra thông số kỹ thuật của nhà sản xuất để biết sơ đồ nối dây và điện áp. Kiểm tra các tụ điện cho khả năng lưu trữ thích hợp. Thông thường nếu tụ điện không bị hư hỏng về mặt vật lý hoặc rò rỉ dầu, nó có hình dạng tốt. Nếu cuộn dây có bất kỳ dấu hiệu cháy, thay thế chấn lưu. Nếu tất cả các kiểm tra trên đều ổn, thì có khả năng chấn lưu bị hỏng. Trước khi đóng vật cố, kiểm tra tất cả các con dấu. Độ ẩm đi vào vật cố định sẽ làm hỏng chấn lưu. Hơi nước có thể được tạo ra bởi sức nóng quá mức của hoạt động bình thường. Hơi nước có thể làm hỏng cách điện bên trong của cuộn dây dằn.

Xem thêm:

Đèn led cao áp

Đèn chiếu sáng đường phố

Rate this post