Khác nhau giữa đèn led và đèn sodium truyền thống

Với sự phát triển của khoa học công nghệ sự phát triển nhanh chóng của đèn chiếu sáng công cộng đang ngày được tăng và đèn led cũng được lắp đặt nhiều ở các công trình đường phố dần thay thế cho đèn cao áp sodium truyền thống.

bao-gia-cot-den-chieu-sang-cap-ap

Phân tích hiệu năng ánh sáng

Theo mức độ chiếu sáng độ sáng tiêu chuẩn của đèn chiếu sáng hiệu suất chiếu sáng của đèn công suất từ 100w đến 150w hiệu suất 80-100 Lm/W, công suất từ 250 đến 400w hiệu suất 130 đến 140Lm/W. Hiệu ứng ánh sáng tương tự phù hợp với đèn đường công suất cao.

Đèn công suất (≥ 250W): đèn cao áp natri hiệu quả cao, xem xét sự mất chấn lưu, hiệu quả đèn và theo dõi sử dụng và ba yếu tố khác, hiệu quả tổng thể của 0,55 đô la, hiệu quả ánh sáng hiệu quả của natri 70 ~ 751m / W; và đèn LED có hiệu lực ánh sáng hiệu quả, hiện tại ở Hoa Kỳ là khoảng 621m / W, các doanh nghiệp trong nước tốt nhất đã đạt 56 ~ 581m / W. Vì vậy, thị trấn cổ của Runjing ánh sáng cảm thấy cho đèn đường phố cao sức mạnh, đèn LED hiện tại hiệu quả năng lượng hơn đèn natri thấp hơn.

Đèn đường phố nhẹ (≤ 150W): Hiệu quả đèn hiệu quả của bóng đèn natri (bao gồm trong hiệu quả toàn diện là 0,55) là khoảng 45 ~ 551m / W, trong khi đèn LED vẫn 56 ~ 581m / W đô la, đèn LED hơn đèn có thể đạt được tiết kiệm năng lượng 10% ~ 20%, lên đến 30%. Từ phân tích, chúng ta có thể nhìn thấy cho các chi nhánh của quyền lực nhỏ (≤ 150W), đèn LED so với đèn natri có thể tiết kiệm 10% đến 30%, trong khi năng lượng cao vẫn còn ít hơn hiệu quả năng lượng của đèn natri. Vì vậy, những người thường tuyên bố rằng đèn LED so với đèn áp suất cao natri tiết kiệm năng lượng, và thậm chí tiết kiệm năng lượng 50%, 60% và các yêu cầu khác, dường như phóng đại và nghi ngờ suy nghi. Chúng ta nên tuân thủ các phân tích khoa học, nguyên tắc tìm kiếm sự thật từ thực tế, hoặc dễ gây hiểu nhầm cho người dùng và công chúng.

Nguồn ánh sáng trên đường phố được phân tích

Nhiệt độ màu tương đối (Tcp) của đèn natri cao áp khoảng 2100K, là nhiệt độ màu nâu ấm, chỉ số kết xuất màu (Ra) chỉ 23 ~ 25, màu sắc thấp; và LED đường phố đèn bây giờ sử dụng nhiệt độ màu là hơn 5300K, Trong số các sản phẩm, các Ra lên đến 70-80, tốt màu rendering. Là một chiếc xe động cơ lái xe theo dõi nhanh, đường chính, ánh sáng màu vàng một phần của đèn natri, để xem khoảng cách 90 ~ 160m phía trước từ điều kiện đường, hiệu ứng là hơi nhẹ hơn ánh sáng trắng, đặc biệt là cho sương mù, bụi không khí điều kiện, natri hơn lợi thế. Đối với vỉa hè, đường phố thương mại, khu dân cư và các đường khác, màu LED tốt hơn so với đèn natri, để phân biệt tình hình rõ ràng hơn, thuận lợi hơn.

So sánh về giá tiền

Đèn cao áp truyền thông một bộ khoản từ 700.000 đèn 1.500.000 VNĐ. Đèn led hiện tại giá từ 1.000.000 đèn 5.000.000. Tình hình trên, đèn LED quá đắt, giá gấp 3 đến 5 lần so với người khổng lồ Nếu ít hơn 150W trước khi đèn LED có thể tiết kiệm từ 10% đến 30%, mỗi năm tiết kiệm năng lượng khoảng 50 ~ 150KWh, đơn giản không thể phục hồi chi phí mua đèn cao hơn. Chỉ có thể mong đợi trong vài năm tới, xu hướng phát triển LED để xem giá của nó sẽ dần dần suy giảm, tiếp tục nâng cao hiệu quả năng lượng, và sau đó so sánh hiệu quả kinh tế của nó.

Tuổi thọ của đèn

Để bộ phận quản lý ánh sáng thành phố như là đại diện của người sử dụng, quan tâm nhiều hơn về việc duy trì đèn đường phố. Theo phân tích, hiệu suất bảo trì đèn Na là tốt, miễn là đèn chà, không phải thay thế các chấn lưu hiếm khi thay thế, ánh sáng 3 đến 5 năm thay thế thời gian, cũng rất thuận tiện

Các đèn LED, liên quan đến ống LED, mô-đun (bao gồm cả ống kính, vv), thiết bị cung cấp điện, sự xuất hiện của các thành phần, các thành phần, khả năng thiệt hại, bảo trì và thay thế cũng rất khó khăn, cần phải thay thế toàn bộ, chi phí, nhưng sẽ được giải quyết trong tương lai. Đèn LED không có tiêu chuẩn để làm theo, việc đấu thầu, trật tự, sử dụng, bảo trì là không thuận lợi

Tóm lại, chúng tôi tin rằng đèn LED trong những năm gần đây có những điều mới, với sự phát triển của ngành công nghiệp LED sẽ có một sự phát triển lớn hơn, triển vọng rộng. Nhưng các ứng dụng hiện tại của nguyên trạng, vẫn còn nhiều vấn đề, mặc dù một số lượng nhỏ các đèn LED trong các nghiên cứu và phát triển và sản xuất doanh nghiệp, đã nỗ lực rất lớn để giải quyết một số vấn đề kỹ thuật, để thúc đẩy các sản phẩm về phía trước, họ xứng đáng các tầng lớp công nghiệp; Nhưng tổng thể cho biết, đèn LED đường phố sản phẩm cấp, chất lượng, không đồng đều, rất khác nhau, không có tiêu chuẩn để được tiêu chuẩn hóa, và một số thành công nhanh chóng, sản phẩm hiệu quả năng lượng không cao, vấn đề nóng không được xử lý tốt, ánh sáng thất bại lớn, cuộc sống lâu dài, không có ánh sáng hợp lý phân phối, không thể đáp ứng các yêu cầu khuyến mãi.

Tong việc thúc đẩy và áp dụng, nên tuân thủ từng bước, bắt đầu từ phi công, tổng hợp kinh nghiệm, cải tiến liên tục; nên được áp dụng từ ánh sáng đường phố nhỏ LED điện, đường dân cư, và sau đó đến con đường chính, đèn điện cao, và dần dần trước.

Tham khảo thêm

Bộ đèn cao áp sodium

Đèn led đường phố

Cho dù nguồn sáng, đèn chiếu sáng nào, phải đáp ứng được các yêu cầu “tiêu chuẩn thiết kế chiếu sáng đường đô thị” (CJJ45-2006), bao gồm độ sáng, độ sáng, tính đồng nhất và các chỉ số chất lượng khác. Tuân theo nguyên tắc tìm kiếm sự thật từ thực tế, không nên phóng đại, so sánh để tránh ma túy của mình, bogey xuống khác, tuân theo chất lượng ánh sáng, theo mức độ (ánh sáng), tuân theo sự kết hợp của công nghệ và nền kinh tế, kết hợp với tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường để ngăn ngừa sự suy đoán quá mức cho người sử dụng Dịch vụ, người sử dụng có trách nhiệm, không gây hiểu nhầm cho người sử dụng.

Hiệu quả phát sáng

Hiệu suất chiếu sáng nguồn ánh sáng LED, hiện tại nước ngoài Hoa Kỳ, Nhật Bản về 75Lm / w hay như vậy, sản xuất trong nước của LED khoảng 65Lm / w hay như vậy. Cao hiệu suất ánh sáng đèn natri nguồn ánh sáng của 100Lm / w hay như vậy, ánh sáng phát ra mỗi w so với LED cao 25 ​​~ 35Lm / w. 400W hiệu suất cao natri đèn hiệu suất cao đến 120Lm / w.

Độ chiếu sáng trong sương mù

Trong chiếu sáng đường cho đèn LED để thâm nhập của nhận thức sương mù của một sự hiểu lầm lớn. Hầu hết mọi người đã luôn luôn tin rằng sự thâm nhập của đèn LED so với nguồn ánh sáng truyền thống của sự thâm nhập đèn natri thấp, đây là một sự hiểu lầm sai. Hầu hết mọi người từ mạng để xem một số thông tin hoặc để xem một số các giác quan trên đường cảm thấy, và không làm một đánh giá khoa học và phân tích, do đó đèn LED thắp sáng ánh sáng là người nghèo. Trong bài báo này, tình huống này sẽ là một phân tích khoa học.

Chúng ta đều biết rằng phạm vi ánh sáng nhìn thấy được giữa 380nm và 780nm, trong phạm vi ánh sáng này có thể được chấp nhận và nhận ra bằng mắt người Guzhen Runjing đường phố rằng tất cả các đèn chỉ trong ban nhạc này trong ánh sáng của việc sử dụng giá trị, trong phạm vi của con người này là không công nhận. Trong bài báo này, phân tích sự xâm nhập chỉ trong phạm vi này. Quang phổ có thể được nhìn thấy trong quang phổ của đèn LED so với toàn bộ đèn natri, hai đỉnh là 580nm, phần màu xanh LED của toàn bộ ánh sáng chỉ khoảng 6%, trong khi đèn natri hầu như không có. Phân phối ánh sáng LED đỏ hơn so với đèn natri cao áp rộng rãi hơn.

Hiệu ứng ánh sáng

Nhiệt độ màu của đèn led

Nhiệt độ màu LED 3500-7000K; chỉ số kết xuất màu 80 đến 93. Áp suất natri truyền thống cao áp: nhiệt độ cao của natri natri màu nâu 2000-2500K; chỉ số hiển thị màu trong 20 đến 30.

Thông qua các kết quả so sánh ở trên có thể được thấy chỉ số màu nâu natri áp suất cao chỉ số rendering thấp, màu nghèo rendering, bản thân đối tượng, việc giảm màu sắc không có lợi cho độ sâu của môi trường xung quanh để xác định; LED ánh sáng màu rendering chỉ số cao, màu sắc tốt, có thể rất tốt Màu sắc thực tế của đối tượng được khôi phục, nhưng ánh sáng trắng là lạnh. Nhìn vào đèn natri áp suất cao, gần với ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng LED ở giai đoạn này của hiệu ứng ánh sáng là hơi tốt hơn so với đèn natri, với sự phát triển của công nghệ LED và trưởng thành, hiệu quả ánh sáng sẽ được cải thiện rất nhiều.

Chức năng mờ

Đèn LED có chức năng làm mờ hoàn hảo hơn. LED ánh sáng đầu ra và hoạt động hiện nay tỷ lệ thuận với, vì vậy bạn có thể làm giảm các phương pháp hiện tại để dim. Ngoài ra, bởi vì đèn LED để chuyển đổi thường xuyên trên nó không phải là nhiều thiệt hại, đèn LED cũng có thể sử dụng phương pháp điều chỉnh độ rộng xung để mờ, bằng cách điều chỉnh chu kỳ nhiệm vụ điện áp và tần số hoạt động, hiệu quả có thể điều chỉnh cường độ ánh sáng LED.

Sử dụng ánh sáng, tỷ lệ phát sáng

Nguồn ánh sáng LED mất mát nhỏ nhất của thông lượng sáng, và nguồn ánh sáng truyền thống là khác nhau, ánh sáng LED là nguồn ánh sáng nửa không gian. Áp suất cao natri đèn là một nguồn ánh sáng đầy đủ không gian, sự cần thiết phải thay đổi hướng của một ánh sáng nửa không gian để một nửa khác phản xạ phản xạ không gian cùng một lúc, sự hấp thu không thể tránh khỏi của ánh sáng và nguồn ánh sáng của riêng mình ánh sáng.

Việc sử dụng đèn LED như là một nguồn ánh sáng, sẽ không có tổn thất trong lĩnh vực này, tỷ lệ sử dụng ánh sáng cao hơn so với đèn cao áp cảm thấy hài lòng. Đèn LED hiện tại chiếu sáng từ 65-100 lumen / watt, trong khi đèn natri áp suất cao có thể đạt tới 140 lumens / watt. Phun quang phổ natri cao áp tập trung ở màu vàng, nhiệt độ màu 2000-2500K sương mù mạnh mẽ. Đèn natri có một vấn đề rất lớn là ánh đèn đèn natri là rất xấu. Đèn natri ở trạng thái làm việc, nhiệt độ khoang đèn nên được nhiều hơn 150 độ, và đèn LED nhiệt độ là 30% đèn natri cao áp, ở trạng thái không làm việc vì áp lực tiêu cực hút vào rất nhiều bụi và côn trùng, rất nhiều ảnh hưởng đến hiệu ứng ánh sáng natri và cuộc sống. Trong khi đèn LED tương đối ổn định.

Tiết kiệm năng lượng và so sánh môi trường

Đèn LED năng lượng hiệu quả, tiêu thụ điện năng cực thấp. Tiêu thụ năng lượng LED trắng chỉ bằng 1/10 bóng đèn sợi đốt, tiết kiệm năng lượng 1/4. Và nguồn sáng LED không chứa thủy ngân kim loại có hại. Nguồn sáng đèn natri áp suất cao chứa kim loại thuỷ ngân, kim loại natri (sau khi thay đổi thành hơi thủy ngân và natri), tuổi thọ ngắn (so với đèn LED), tiếp tục xử lý chất thải ô nhiễm môi trường. Đèn LED có sức chịu thời tiết tốt và giao thông thuận tiện. Gói Solid-state, thuộc loại nguồn ánh sáng lạnh. Vì vậy, nó rất dễ dàng để vận chuyển và cài đặt.

Cấu trúc và so sánh chi phí

Đèn LED thường có grainy rõ ràng hơn, và vị trí phát sáng của nó là tập trung hơn. Vì vậy, LED cần phải làm tốt hơn trong ánh sáng trên thiết kế, nguồn ánh sáng điểm càng nhiều càng tốt để mở rộng vào nguồn ánh sáng mặt đất, cải thiện sự thoải mái mắt. Sau đó, có rất nhiều sản phẩm sẽ làm LED mờ thiết kế để tiết kiệm năng lượng. Hiện nay, thị trấn của đèn đường phố Runjing và hầu hết các nhà sản xuất thiết kế và sản xuất đèn LED, như đèn, trọng lượng của họ là rất nặng, thường hơn 10 kg. Một trọng lượng lớn như vậy có xu hướng làm cực cực cực đại, giảm sức đề kháng của gió. Hầu hết các nhà sản xuất đèn LED, đèn LED sẽ được thiết kế để thay thế cách, đó là trực tiếp thay thế các đèn hiện có. Và dòng LED lớn để duy trì độ sáng không thay đổi trong trường hợp giảm số lượng bấc để tiết kiệm chi phí, hoặc nén khu vực PCB, hoặc giảm thiết bị an toàn.

Thông tin hữu ích: bảng báo giá cao áp led

Rate this post