Khác nhau giữa cột đèn làm bằng thép và cột bằng bê tông

Trong cuộc sông hiện đại của chúng ta chiếu sáng đang được phát triển mạnh trên toàn thế giới, chúng được phủ kín mọi nơi không những ở trong nhà mà còn được sử dung nhiều ở ngoài trời.

Thường thì chúng ta hay bàn luôn về ánh sáng trong nhà và những chia sẻ kiến thức về trang trí ánh sáng nội thất cho phù hợp với nhiều khung cảnh khác nhau. Nhưng ở bài viết này chiếu sáng HK Việt Nam xin chia sẻ về kiến thức chiếu sáng ngoài trời. Chúng tôi tin ràng mọi người sẽ tò mò về chủ để thảo luận này.

HK Việt Nam xin chia sẻ về chủ đề cột đèn cao áp ngoài trời để tìm hiểu sự khác nhau giữa cột đèn làm bằng thép và cột làm bằng bê tông.

Cột đèn làm bằng bê tông

Nguyên liệu chính của loại cột này là được làm bằng xi măng, cát, sỏi trộn với nhau đổ vào khuôn có sẵn, chiều cao cột tùy theo nhu cầu dùng của khách.

Đặc điểm của cột bê tông: không có tính thẩm mỹ cao, cột thô sơ to không bắt mắt khóa khăn trong việc vận chuyển và dựng cột.

Do bê tông được ứng suất trước, kết hợp với quay ly tâm đã làm cho bê tông của sản phẩm đặc, chắc, chịu được tải trọng cao, không nứt, tăng khả năng chống thấm, chống ăn mòn cốt thép, ăn mòn sulphate. Vì vậy sản phẩm BTLT dự ứng lực sử dụng rất phù hợp với các vùng ven biển, nước mặn.

Có khả năng thiết kế được những trụ điện BTLT có lực đầu cột rất cao, khi kéo đến tải trọng thiết kế có biến dạng dư rất thấp.

Do sử dụng bê tông và thép cường độ cao nên tiết diện cốt thép giảm, dẫn đến trọng lượng của sản phẩm giảm rất nhiều, thuận lợi cho việc di dời, vận chuyển, thi công, lắp dựng, giảm giá thành

Cột không cần xử lý bề ngoài chi phí làm cột tương đương với cái loại cột khác.

Cột đèn làm bằng thép

Cột nhỏ gọn có tính thẩm mỹ cao, dễ dàng lắp đặt cột và vận chuyển.

Vật liệu sử dụng cho cột đèn phù hợp với tiêu chuẩn JIS 3101, JIS 3106.

Hàn cột trong môi trường khí bảo vệ CO2, phù hợp với tiêu chuẩn BS 5135, AWS D1.1

Mạ nhúng kẽm nóng phù hợp tiêu chuẩn BS 729, ASTM A123. Ngoài ra cột có thể sơn sau mạ.

Cột được sản xuất theo yêu cầu riêng của khách hàn

Cột được tính toán thiết kế chịu được tốc độ gió đến 45 m/s (tương đương vùng áp lực gió 125 daN/m2). Hệ số hình dạng địa hình và các hệ số thống kê khác bằng 1.

Thiết kế và chế tạo phù hợp với các yêu cầu của tiêu chuẩn BS 5649, TR7.

HK Việt Nam với nhiều năm trong lĩnh vực sản xuất cột đèn đường cao áp ngoài trời, Chúng tôi tin rằng sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất giá cạnh tranh nhất.

Rate this post