Hệ thống cột đèn chiếu sáng sân vườn không thể thiếu

Đối với thời buổi phát triển đô thị hóa như hiện nay thì cột đèn trang trí sân vườn là không thể thiếu bởi vì chúng vừa góp phần làm tăng thêm vẻ đẹp cho sân vườn vừa được sử dụng kết hợp với những chiếc đèn sân vườn hiện đại để chiếu sáng lối đi vào ban đêm.

cot-chieu-sang-san-vuon-2

Trước tiên chúng ta tìm hiểu qua về cột đèn sân vườn là gì?

Cột đèn sân vườn là những cột đèn có chiều cao từ 2m đến 5m tùy theo yêu cầu. Cột sân vườn được lắp ở các lối đi ở công viên, vườn hoa, khu đô thị… trên cột được lắp những chiếc đèn trang trí có công suất 9w, 10w, 15w, 20w hoặc theo yêu cầu.

Vật liệu chính làm cột sân vườn là gang và nhôm nguyên chất phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế.

Hệ thống cột sân vườn

Hệ thống cột sân vườn càng lớn thì tầm quan trong của nó càng lớn. Hệ thống sân vườn là không thể thiếu trong hạ tầng kỹ thuật. Bởi vì chúng được sử dụng để trang trí vì vậy cần yêu cầu tính thẩm mỹ cao.

Trong thiết kế chiếu sáng việc đảm bảo mức độ chiếu sáng theo tiêu chuẩn cần đặc biệt quan tâm trú trọng đến tính thẩm mỹ của cột.

Kiểu dáng thiết kế cần đồng nhất phù hợp với cảnh quan khu vực chiếu sáng.

– Tuỳ theo hình thức và quy mô của mỗi công viên, vườn hoa mà hệ thống chiếu sáng có thể bao gồm toàn bộ hoặc một số trong những thành phần sau đây :

+ Chiếu sáng đường đi dạo ngoài yêu cầu đảm bảo mức độ chiếu sáng quy định, thiết kế bố trí cột đèn sân vườn phải đảm bảo tính dẫn hướng tạo cho người đi bộ có cảm nhận rõ ràng về hình dạng và hướng của con đường.

+ Chiếu sáng thảm cỏ, bồn hoa, mặt nước.

+ Chiếu sáng tạo phông trang trí : sử dụng các đèn pha chiếu sáng tán lá cây.

+ Chiếu sáng tạo các điểm nhấn kiến trúc như đài phun nước, các cụm tiểu cảnh cây xanh, non bộ

Quy trình sơn cột đèn sân vườn đạt chuẩn

  • Quy trình sơn trang trí lên trụ đèn
  • Bề mặt cột đèn trước khi sơn được vệ sinh sạch, quá trình vệ sinh phải đảm bảo bể mặt không dính dầu mỡ, bui, sơn, bền
  • Sơn pha theo đúng tỉ lệ dành cho bề mặt nhôm , gang Cứ 2kg sơn + 1 Lít đông cứng+ 1 lít buty(dung môi pha sơn) = 4 lít hỗn hợp. 1 lít hỗn hợp pha như trên sẽ phun được từ 8-9 m2 bề mặt vật cần phun
  • Cột được sơn một lớp lót trước khi sơn lơp mầu trang trí lên bề mặt, yêu cầu sơn bề mặt cột phải đồng đều,
  • Cột sau khi sơn phải đợi thủ thời gian theo quy định để lớp sơn bám vào bề mặt cột

Cột đèn trang trí sân vườn luôn là sự lựa chon lý tưởng cho những công trình ngoài tời. Nó kết hợp đèn trang trí sân vườn ngoài trời giúp cho ngôi nhà của bạn lung linh hơn trong đêm tối. Những buổi tiệc ngoài trời, hay những lúc ngồi bên nhau ánh đèn làm cho ta có cảm giác lãng mạn gần gũi nhau hơn.

Hãy để cho những cột đèn trang trí sân vườn, đèn trang trí của chúng tôi thực hiện điều đó. Đèn sân vườn được sử dụng rất nhiều trong sân vườn,ở những lối đi khi trời tối nên sử dụng những loại đèn trang trí như đèn nấm comet, đèn nấm bách tán hay đèn cây thông.

Đối với những con đường có cây xanh hai bên đường nên sử dụng kết hợp cả cột thép chiếu sáng và cột đèn trang trí bởi nhiều đoạn cột đèn chiếu sáng bị che phủ bởi cây xanh do vậy cần những ánh sáng của cột đèn trang trí để chiếu sáng.

Tham khảo: Bảng báo giá cột đèn sân vườn

Rate this post