Đèn sợi đốt dần được thay thế bởi các loại đèn led

Ngày xưa đèn trong nhà được sử dụng ống huỳnh quang tròn với bộ chỉnh lưu điện tử đã được sử dụng. Bây giờ những chiếc đèn đó được thay thế bởi những chiếc đèn led nhiều kiểu dáng khác nhau. Chỉ trong một hoặc hai năm, với những lợi thế về tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường, và giá của mọi người, đèn LED đã trở thành nhân vật chính của thị trường chiếu sáng.

Đèn LED nhanh chóng thay thế đèn sợi đốt nguồn sáng truyền thống và đèn tiết kiệm năng lượng, dựa vào việc thúc đẩy mạnh mẽ các xu hướng tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường và đổi mới công nghệ.

den-duong-led-cao-ap-7891

“Bây giờ cư dân đang trang trí nhà mới, đèn sợi đốt chưa được xem xét, chủ yếu sử dụng đèn LED và đèn tiết kiệm năng lượng. Giá đèn LED tương tự như đèn tiết kiệm năng lượng. So với đèn tiết kiệm năng lượng hơn và cao cấp hơn, chúng tôi thường khuyên khách hàng nên mua đèn LED.” Ông Liu, một nhà điều hành thị trường, cho biết.

Các phóng viên đã đến thăm và thấy rằng đèn LED trên thị trường không chỉ thân thiện với giá, mà còn ngày càng nhiều loại. Nếu thời gian quay trở lại hai hoặc ba năm trước, thì đèn LED 5 watt có giá gấp 3-4 lần so với đèn tiết kiệm năng lượng tương tự. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, giá chip thượng nguồn đã giảm ở mức khoảng 30% mỗi năm. Giá thành của đèn LED nói chung đã giảm. Hiện tại, giá của đèn LED về cơ bản giống như đèn tiết kiệm năng lượng và đèn LED đã bước vào giai đoạn thay thế toàn diện các sản phẩm chiếu sáng truyền thống. Trên Taobao.com, phóng viên đã thấy rằng doanh số bán hàng chủ yếu là đèn LED. Một trong số đó là bóng đèn LED 3 watt với giá 17,9 nhân dân tệ. Khối lượng bán hàng hàng tháng gần đây là gần 30.000.

“Giá của đèn LED gần giống như đèn tiết kiệm năng lượng. Khách hàng thường thích đèn LED hơn.” Theo các nhà tham gia thị trường, khi công nghệ sản xuất LED tiếp tục phát triển, giá sẽ giảm hơn nữa và khả năng cạnh tranh thị trường sẽ mạnh hơn. Các phóng viên nhận thấy rằng nguồn chiếu sáng trong nhà được sử dụng để trang trí trang trí và chiếu sáng LED đã trở thành chủ đạo. Vài năm trước, tôi thấy đèn LED trên cao, và dần dần vào nhà của những người bình thường.

den-chieu-sang-8769

Theo ước tính, tuổi thọ của đèn LED gấp khoảng 3 lần so với đèn tiết kiệm năng lượng. Đèn LED có độ sáng tương tự chỉ tiêu thụ khoảng 60% đèn tiết kiệm năng lượng. Theo kế hoạch giá thang, mức tiêu thụ điện hàng năm của cư dân được chia thành ba bước và việc tăng giá lũy tiến được thực hiện. Điện đa dụng sẽ được tính theo đơn giá cao hơn, chắc chắn sẽ khiến cư dân sử dụng đèn LED với hiệu quả tiết kiệm năng lượng tốt hơn.

Hơn 130 năm trước, nhà phát minh Edison đã phát minh ra đèn sợi đốt hình quả lê màu vàng, mang lại những thay đổi lớn cho cuộc sống của con người. Ngày nay, mọi người đang bước vào kỷ nguyên tạm biệt với đèn sợi đốt. Hiện tại, đèn sợi đốt đã được loại bỏ về cơ bản. Trong thị trường chiếu sáng đô thị, rất khó để bán đèn sợi đốt. Trên thị trường chỉ có một số cửa hàng trực tuyến bán đèn sợi đốt. Bóng đèn sợi đốt bán chạy nhất chủ yếu được sử dụng trong tủ lạnh, mũ trùm đầu và đèn bàn mờ.

Thông tin hữu ích

Tại sao ánh sáng đèn led nhấp nháy

Độ phân bổ ánh sáng của đèn led

Rate this post