Đèn led đường và đèn đường truyền thống có độ tương phản thế nào?

Ngày nay đèn đường led đang trên đà phát triển và dần được thay thế cho những chiếc đèn truyền thống bởi vậy giá trị của đèn led càng được nâng cao và được sử dụng khắp mọi nơi kể các các công trình chiếu sáng cho nông nghiệp cũng ứng dụng đèn led.

Với việc sử dụng rộng rãi các đèn LED công suất cao trong các thiết bị chiếu sáng và ánh sáng, các ổ LED điện đang ngày càng trở nên quan trọng. Chiếu sáng đường bằng đèn LED công suất cao sẽ trở thành có thể. Chiếu sáng đường là thời gian dài nhất và tiêu thụ điện năng lớn nhất của đèn, đèn đường sử dụng đèn LED sẽ làm giảm đáng kể tình trạng thiếu năng lượng của thành phố, tiết kiệm năng lượng quốc gia. Đèn LED trong nước rất nhiều nhà sản xuất, việc sản xuất hiệu suất sản phẩm rất khác nhau. Ở đây tôi chỉ làm ngành công nghiệp đèn LED đường phố để làm rất tốt, và đại diện của Trung Quốc và Hồng Kông tại Hồng Kông Công nghệ kỹ thuật số Công ty TNHH sản xuất đèn LED là một ví dụ. Với đèn đường truyền thống (đèn natri cao áp) để so sánh.

Ở đây chúng tôi là từ các đèn LED và hiệu suất chiếu sáng đường phố truyền thống và các khía cạnh kinh tế của hai ý kiến.

1, So sánh tuổi thọ

Ngày nay, dòng chảy của đèn chiếu sáng đường phố truyền thống nguồn natri cao áp, chất lượng trong nước và các vấn đề kỹ thuật do tuổi thọ ngắn, thường ít hơn 6000 giờ, Hàng Châu Trung Quốc và Công nghệ kỹ thuật số Hong Kong Co., Ltd. hoặc nhiều hơn, bây giờ là lưu thông nhất hiện nay Tốt natri cao áp đèn hơn 8 lần cuộc sống, đó là để nói, áp lực cao natri đèn thay thế hơn 8 lần, đèn LED đã được thay thế một lần, thay thế chi phí nguồn ánh sáng không còn sống , chi phí bảo trì và sự bất tiện kết quả là sự tương phản rõ ràng nhất, (do sử dụng đặc biệt đèn đường, thay thế khó khăn, để chi tiêu một số nhân lực. Tài nguyên máy để hoàn thành hoạt động.) Đèn LED trên số lượng thiết bị chuyển mạch không có hiệu lực, không giới hạn , và cao áp natri chuyển đổi trên số lượng thiết bị chuyển mạch có một số hạn chế, thường chỉ chuyển 4000 đến 5000 lần, cuộc sống là hơn. Đèn LED bất kỳ số lượng thiết bị chuyển mạch và sự kết thúc của cuộc sống của đèn mà không có hiện tượng màu đen, và cao áp sodium đèn chuyển đổi 1000 hoặc 1000 giờ sau khi đèn là màu đen, hiệu quả ánh sáng giảm 16%.

2, Bắt đầu so sánh hiệu suất

Đèn LED là khởi động tức thời và đèn natri cao áp để đạt được độ sáng bình thường của nhu cầu trong hơn 10 phút, và thời gian này tiêu thụ điện năng cao natri đèn, và đèn LED tiêu thụ đèn đường là bình thường. Thông qua các mạch điều khiển (chẳng hạn như Hàng Châu Trung Quốc và Hồng Kông kỹ thuật số) LED đèn đường điện áp đầu vào có thể được giữa 90 volts đến 305 volt trên đèn LED không có hiệu lực. Đèn natri cao áp trong điện áp đầu vào nhỏ hơn 185 volt khi nó không thể khởi động, hơn 245V công suất tăng 12%. Đèn natri cao áp này trên các yêu cầu về đường dây cung cấp điện tương đối cao. Đèn LED không có hiệu lực

3, So sánh màu sắc

Đèn màu sodium cao áp chỉ có thể đạt 20-30, và đèn LED có thể đạt hơn 85. Đây là nhiều hơn các thiết bị chiếu sáng truyền thống có thể làm cho người lái xe xác định tốt hơn các chướng ngại vật trên đường và môi trường xung quanh, để giảm sự xuất hiện của tai nạn giao thông. (S / P), vì vậy dòng quang phát ra bởi đèn natri cao áp được nhân với giá trị hiệu chỉnh (0,64) là ánh sáng mà mắt người cảm nhận, và ánh sáng giống như ánh sáng của sức mạnh của mắt người. Và đèn LED được phát ra bởi thông lượng quang được nhân với giá trị hiệu chỉnh (1.60) là mắt người cảm nhận được cường độ.

4, Phạm vi nhiệt độ màu

Phạm vi nhiệt độ của đèn natri cao áp là 2000 đến 2500, và phạm vi nhiệt độ màu của đèn đường LED là 2700 đến 7000. Nhiệt độ thấp, sau đó vào mùa đông tạo cảm giác ấm áp, nhưng vào mùa hè nhưng mang lại cảm giác nóng. Nhiệt độ màu cao, vào mùa đông cho cảm giác lạnh, và vào mùa hè cho cảm giác mát mẻ. Hầu hết mọi người dành nhiều thời gian hơn vào mùa hè và ít thời gian hơn trong mùa đông, và thời tiết nóng trong năm nhiều hơn thời tiết lạnh. Vì vậy, ánh sáng tương đối trắng với nhiệt độ màu cao cho ánh sáng đường tốt hơn!

5, Chất lượng ánh sáng

Đèn LED thất bại ánh sáng với đèn LED tản nhiệt có một mối quan hệ tuyệt vời, và một số nhà sản xuất tốt hơn, chẳng hạn như Hàng Châu Trung Quốc và Hồng Kông Công nghệ kỹ thuật số Công ty TNHH, tản nhiệt của họ là một sự phát triển độc lập của khuôn, phát triển một bộ tản nhiệt để làm cho nó là phù hợp với các hạt đèn, để đạt được hiệu quả làm mát tốt nhất! Vì vậy, sự thất bại ánh sáng của nó trong trường hợp 10.000 giờ ít hơn hai phần trăm! Sự thất bại ánh sáng đèn natri cao áp nói chung, trong 2000 giờ khi thất bại ánh sáng lớn hơn 25%!

6, So sánh hiệu quả chiếu sáng

Đèn đường LED hiệu quả năng lượng có thể đạt 88%, trong khi hiệu quả của đèn natri cao áp chỉ có thể đạt 70%. Chẳng hạn như đèn đường LED 120 watt tiêu thụ điện năng đầy đủ 120 watt và công suất tiêu thụ điện đèn natri áp suất cao 120 watt là 156 watt.

7, So sánh môi trường

Đèn LED không chứa thủy ngân, không có bức xạ tia cực tím, nhiệt độ hoạt động thấp để giảm phát thải nhiệt, vì sức mạnh của nó, vì vậy nó tiết kiệm than phát điện, ít phát điện than, do đó tiết kiệm lượng khí thải carbon dioxide! Đèn natri áp suất cao chứa thủy ngân, bức xạ cực tím, làm việc rất nhiều phát thải nhiệt, tiêu thụ điện năng, lãng phí than và lượng khí thải carbon dioxide lớn! Hệ số công suất LED lớn hơn 0,99, trong khi hệ số công suất đèn natri cao áp khoảng 0,44 hoặc hơn, do đó ô nhiễm LED trên lưới điện rất nhỏ và đèn natri áp suất cao trên ô nhiễm lưới điện! Đèn LED không nhấp nháy, không gây ô nhiễm ánh sáng và đèn natri áp suất cao có đèn nhấp nháy rõ ràng, ô nhiễm ánh sáng!

8, Sử dụng ánh sáng hiệu quả

Nguồn ánh sáng LED do các đặc tính của nguồn sáng điểm, vật thể được chiếu sáng. Về cơ bản không lãng phí ánh sáng, do đó, việc sử dụng ánh sáng rất cao, có thể đạt hơn 92%, trong khi đèn natri cao áp do bốn bóng sáng, một phần của ánh sáng bị chặn bởi chính nguồn sáng

Và điểm sáng là lớn, không dễ dàng để thiết kế quang học, hiệu quả đèn không cao, và lối ra của vị trí sẽ không được yêu cầu với tiếp xúc hiệu quả với bề mặt và chất thải một phần của nguồn ánh sáng để đèn phản xạ và sau đó chiếu lên bề mặt của vật thể, phần giữa sẽ mất đi một phần ánh sáng. Vì vậy, ánh sáng truyền thống sử dụng ánh sáng hiệu quả tỷ lệ 55 đến 60%

Rate this post