Đèn Led Chiếu Sáng Ngoài Trời thông Minh

đèn led chiếu sáng thông minh

Ngày nay, với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ điều khiển LED, ánh sáng ngoài trời có thể được điều chỉnh không chỉ theo thời gian trong ngày và điều kiện ánh sáng xung quanh, mà còn tùy theo thời tiết, các hoạt động và ứng dụng cụ thể. Ngoài ra, ánh sáng ngoài trời cũng có thể bổ sung các chức năng bổ sung có thể phản hồi tình trạng của từng đèn chiếu sáng tới một hệ thống điều khiển trung tâm, từ đó tăng hiệu quả và giảm chi phí bảo trì.

Nhiều nhà khai thác ánh sáng đang xem xét di chuyển đèn đường phố với các chức năng cơ bản cho một hệ thống quản lý trung tâm linh hoạt hơn (CMS). Thành phố Harrisburg, PA là một ví dụ điển hình. Kỹ sư đô thị ban đầu muốn chiếu sáng LED, chỉ để tiết kiệm năng lượng. Thay thế ánh sáng thông thường bằng đèn LED có thể giảm chi phí năng lượng chiếu sáng từ 20-30%. Tuy nhiên, các kỹ sư cũng thấy rằng việc sử dụng đèn LED tích hợp với hệ thống điều khiển thông minh không chỉ làm giảm tiêu thụ năng lượng mà còn làm giảm chi phí bảo trì dài hạn.

Đèn led chiếu sáng ngoài trời cần đảm bảo những tiêu chí nào?

Đèn chiếu sáng ngoài trời cần đảm bảo mục đích chiếu sáng đồng thời không gây lóa mắt cho người sử dụng điều này giúp sử dụng định hướng quan sát tốt hơn.

Với nhu cầu ngày càng cao của cuộc sống thì đèn led ngoài trời cũng cần đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Không những dùng để chiếu sáng vào ban đêm mà ban ngày cũng cần phải đẹp có độ phù hợp với không gian đó.

Việc dùng đèn led chiếu sáng ngoài trời cần đảm bảo độ chống bụi và chống nước cao. điều này đảm bảo cho sản phẩm không bị ảnh hưởng bởi mưa bão.

Đèn led chiếu sáng ngoài trời cần phải tiết kiệm điện. Những chiếc đèn chiếu sáng này cần có cường độ sáng phù hợp với nơi chiếu sáng để vừa đủ sáng mà lại tiết kiệm được năng lượng. Vậy nên chúng ta sử dụng đèn led tiết kiệm điện đồng thời nên sử dụng điện năng lượng mặt trời.

Những loại đèn led chiếu sáng ngoài trời phổ biến.

1. Đèn led chiếu sáng đường, công viên.

Đây thường là những loại đèn cao áp dùng để chiếu sáng ở cường độ cao. Đèn được gắn lên các cột đèn dựng ven đường hay trong khu công cộng.

Công suất chiếu sáng thường cao và tùy thuộc vào vị trí chiếu sáng: các loại đèn chiếu sáng sử dụng điện lưới thường có công suất cao hơn so với sử dụng điện năng lượng mặt trời. Tầm công suất phổ biến của đèn đường chiếu sáng là 50-500w.

Các loại đèn này thường được thiết kế chống nước theo tiêu chuẩn Ip65 đến Ip68.

2. Đèn chiếu sáng sân vườn và lối đi vào nhà.

Ngày này thường sử dụng các loại đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời vì những tiện ích lớn mà nó mang lại:

  • Tiết kiệm năng lượng.
  • Chống nước và chống bụi Ip65-68.
  • Không phải đi dây điện phức tạp và tốn kém.
  • Đảm bảo an toàn điện năng.
  • Tiện lợi và dễ dàng sử dụng cũng như lắp đặt ở bất kỳ đâu miễn là có ánh sáng mặt trời.

Do nhu cầu chiếu sáng sân vườn và nối đi lên cường độ sáng không cần quá cao như ở đường phố. Nên công suất chiếu sáng chỉ cần từ 3w cho tới 100w led tùy thuộc vào vị trí cần chiếu sáng.

Một số vị trí thường dùng các loại đèn chiếu sáng có kèm cảm biến chuyển động. Khi có người đi vào vùng cảm biến đèn sẽ sáng. còn khi không có người vào thì đèn không sáng. Chức năng này ngoài việc tiết kiệm điện năng nhằm đảm bảo thời gian chiếu sáng lâu hơn còn có thể cảnh báo chộm.

Đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời thường có chức năng cảm biến ánh sáng giúp đèn bật tắt tự động. Khi trời tối đèn tự bật và khi trời sáng đèn tự tắt và chuyển sang chế độ sạc pin cho pin tích điện bên trong thông qua năng lượng mặt trời.

5/5 - (4 bình chọn)