Cột đèn cao áp như thế nào?

Cột đèn cao áp hình dạng như thế nào?

Cột đèn cao áp là loại cột có thể được làm bằng bê tông hoặc làm bằng thép mạ kẽm, tùy thuộc vào nhu cầu của người dùng và từng địa hình khác nhau ta có thể lựa chọn cột cho phù hợp để không bị mất an toàn ngu hiểm đến con người và cơ sở vật chất.

Cột đèn cao áp làm bằng bên tông có ưu điểm bền theo thời gian, chi phí thấp, bên cạnh có có nhược điểm vận chuyển và lắp đặt khó khăn.

cột đèn bê tông

Cột cao áp làm bằng thép mạ kẽm nhúng nóng mang lại ưu điểm vượt trội tao cho đô thị cảnh quan hiện đại. Cột có chi phí cao, vận chuyển lắp đặt dễ dàng. Đặc biệt cột được thiết kế phù hợp với thời buổi phát triển như hiện nay, đặc biệt hơn nữa cột có thể chịu được sức gió nên đến 45m/s đảm bảo độ ạ toàn cao

cột cao áp bằng thép

Cột đèn cao áp được sử dụng ở nhưng khu vực ở đâu?

Cột cao áp được sử dụng được ở tất cả các nơi, dùng để chiếu sáng vào ban đêm đảm bảo an toàn an ninh và giao thông đi lại vào buổi tối.

Tiêu chuẩn của cột đèn cao áp làm bằng thép như thế nào?

  1. Cột được tính toán thiết kế chịu được tốc độ gió đến 45 m/s (tương đương vùng áp lực gió 125 daN/m2). Hệ số hình dạng địa hình và các hệ số thống kê khác bằng 1.
  2. Thiết kế và chế tạo phù hợp với các yêu cầu của tiêu chuẩn BS 5649, TR7.
  3. Vật liệu sử dụng cho cột đèn phù hợp với tiêu chuẩn JIS 3101, JIS 3106.
  4. Hàn cột trong môi trường khí bảo vệ CO2, phù hợp với tiêu chuẩn BS 5135, AWS D1.1
  5. Mạ nhúng kẽm nóng phù hợp tiêu chuẩn BS 729, ASTM A123. Ngoài ra cột có thể sơn sau mạ.
  6. Cột được sản xuất theo yêu cầu riêng của khách hàng

Ứng dụng của cột đèn cao áp

Hiện nay tất cả các hệ thống đường cao tốc và các làn đường trên nhiều thành phố đều được lắp đặt cột đèn cao áp nhằm mục đích giúp hạn chế tai nạn giao thông trên các tuyến đường, giúp cho việc đi lại được thuận tiện, dễ dàng hơn. Nếu không có cột đèn cao áp chiếu sáng vào ban đêm thì sẽ hạn chế tầm nhìn, mất kiểm soát và gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng.

cot-den-cao-ap-tren-duong-cao-toc

Bên cạnh giúp chiếu sáng các đoạn đường giao thông, cột đèn cao áp còn được nắp đặt tại các khu vui chơi giải trí, sân đá bóng, công viên để mọi hoạt động vẫn diễn ra bình thường như ban ngày, đem lại nhiều lợi ích to lớn.

Ứng dụng làm tăng tính thẩm mỹ

Ứng dụng làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian xung quanh: Các khu đô thị đều được lắp đặt cột đèn cao áp nhằm mục đích ngoài việc chiếu sáng thì nó còn mang lại tính thẩm mỹ cao, giúp cho khu đô thị trở lên rực rỡ, tráng lệ trong đêm tối.

Nói tóm lại, cột đèn cao áp đã có ứng dụng thực tế mang lại lợi ích to lớn cho việc lưu hành giao thông và các hoạt đông vào ban đêm diễn ra một cách bình thường, mang tính thẩm mỹ cao. Chúng ta cần lắp đặt thêm nhiều cột đèn cao áp trên mọi tuyến đường và mở rộng thêm trên các nông thôn, đặc biệt là vùng sâu, vùng xa mang ánh ánh đi khắp muôn nơi.

Mỗi chiếc cột đèn cao áp đều gắn đèn chiếu sáng đường phố, tùy thuộc vào độ cao và thiết kế ta có thể lựa chọn được những chiếc đèn chiếu sáng cho phù hợp.

Đèn chiếu sáng lắp lắp trên cột có công suất lớn, thông thường được sử dụng 2 loại phổ biến đó là: đèn cao áp sodiumđèn led cao áp.

Công ty TNHH chiếu sáng HK Việt Nam chuyên cung cấp các thiết bị chiếu sáng ngoài trời cam kết chất lượng cao

Thông tin hữu ích

Tốp 5 mẫu cột đèn cao áp bán chạy nhất

Một số lỗi thường gặp ở đèn đường led

5/5 - (3 bình chọn)