Cách lựa chọn nguồn sáng đèn led tốt nhất

Đèn đường led cao áp ngày nay đang được sử dụng nhiều bởi vì nó có tuổi thọ cao trên 50.000 giờ, nhưng không có sản phẩm nào là bền vững mãi mãi, đèn led dần dần xuống cấp theo thời gian hoạt động và độ sáng có thể giảm xuống còn khoảng 60%.

Xem thêm

Mẫu đèn cao áp sodium

Mẫu đèn chiếu sáng ngoài trời

Lý do chính mang lại tuổi thọ của đèn led cao

Nguồn sáng: Chất lượng chip led là một lý do quan trọng dân đến đèn led có được bền hay không và độ sáng có đạt tiêu chuẩn để đưa ra thị trường hay không.

Thiết kế cung cấp điện: Bởi vì sự chênh lệch của đèn LED rất mạnh, độ sụt điện áp, bước sóng, màu sắc của ánh sáng và chiều cao rất khác nhau. Màu sắc và chiều cao không đồng đều, và tuổi thọ của dòng điện được rút ngắn. Tuổi thọ của nguồn cung cấp năng lượng cũng là một lý do quan trọng. Nói chung, tụ điện điện phân có tuổi thọ 8000 giờ ở 105 ° C, 15.000 giờ ở 40-60 ° C và 30.000 giờ không có tụ điện.

Thiết kế tản nhiệt: Tản nhiệt là một phần thiết kế vô cùng quan trong với đèn led, phần tản nhiệt kém dẫn đến đèn led không thoát được nhiệt đương nhiên khi đó đèn led rất nhanh bị hỏng. Đèn LED cần được điều khiển bằng dòng điện. Chỉ khoảng 15% năng lượng LED đầu vào được chuyển đổi thành ánh sáng và hầu hết (khoảng 85%) được chuyển thành nhiệt do không hiệu quả. Nhiệt độ môi trường rất quan trọng và nhiệt độ môi trường có thể ảnh hưởng đến nhiệt độ của đèn LED từ 5 đến 20 độ.

Led là nguồn sáng điểm, nếu sử dung led kém sẽ giải phóng rất nhiều nhiệt điều này sẽ làm cho nhiệt độ tăng nhanh.  Công suất LED càng cao, hiệu ứng làm nóng càng lớn. Nhiệt độ chip LED sẽ tăng. Sự thay đổi hiệu suất của thiết bị phát sáng và hiệu suất chuyển đổi quang điện bị suy giảm, và ngay cả trong trường hợp nghiêm trọng.

Chất lượng cung cấp năng lượng LED trực tiếp hạn chế độ tin cậy của các sản phẩm LED. Do đó, các yêu cầu về chuyển đổi hiệu quả, công suất hiệu quả, độ chính xác dòng điện không đổi, tuổi thọ cung cấp và khả năng tương thích điện từ của nguồn cung cấp trình điều khiển LED là rất cao đối với khách hàng nước ngoài trên thị trường quốc tế. Vai trò của một bộ đèn cũng quan trọng như trái tim con người.

Dòng điện chạy qua đèn LED trong phạm vi của tham số giới hạn hiện tại càng lớn thì độ sáng của đèn LED càng cao. Độ sáng của đèn LED tỷ lệ với dòng hoạt động của nó. Tuy nhiên, nếu dòng điện chạy qua đèn LED vượt quá phạm vi tham số giới hạn, thì đèn LED Sự bão hòa xảy ra, điều này không chỉ làm giảm đáng kể hiệu quả phát sáng mà còn rút ngắn tuổi thọ.

LED là nguồn điểm định hướng. Cách áp dụng sáng tạo tính năng này của LED để tạo môi trường ánh sáng thoải mái là cốt lõi của công nghệ thiết kế quang học ánh sáng LED. Bản thân nguồn sáng LED thường có một thấu kính hoặc vật liệu truyền để cải thiện hiệu quả thoát ánh sáng, đồng thời thỏa mãn sự phân bố ánh sáng của khoảng 120 độ phát xạ ánh sáng, thường được gọi là thiết kế quang học chính. Tuy nhiên, để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của chiếu sáng trong nhà, cần phải phân phối lại ánh sáng theo nhu cầu, và bằng cách nào, ánh sáng phát ra từ đèn LED được phân phối thứ hai để đạt được môi trường ánh sáng thoải mái, cũng ảnh hưởng đến sản phẩm LED.

Tham khảo thêm

Những lợi thế của đèn chiếu sáng đường phố

Rate this post