Cách bảo hành bảo dưỡng sau khi lắp đặt đèn đường

Hệ thống này được áp dụng cho các thiết bị chiếu sáng đường phố (bao gồm cả thế hệ đèn đường) trong thị trấn và đường làng, công tắc điện, dao, thiết bị phụ trợ đèn đường (điều khiển ánh sáng, điều khiển đồng hồ, hộp điều khiển hạ cánh ngoài trời) và quản lý Phạm vi của đèn đường, đèn đường xuống dây, cáp và các hoạt động khác.

Mục đích của hệ thống này là đảm bảo hoạt động bình thường của thiết bị chiếu sáng đường phố. Loại bỏ tai nạn thiết bị chiếu sáng đường phố và kéo dài tuổi thọ của thiết bị chiếu sáng đường phố.

Tham khảo:

Cột đèn đường cao áp

Đèn led cao áp

Cột đèn chiếu sáng

Trong quá trình vận hành, các vấn đề an toàn có liên quan sẽ được thực hiện theo Quy định về Công tác An toàn Điện lực, do Bộ ban hành và Hệ thống quản lý an toàn trên đường của công ty.

Tuần tra đèn đường

Trách nhiệm của nhân viên tuần tra

Nhân viên tuần tra phải thường xuyên hoàn thành các nhiệm vụ để tuần tra hàng ngày theo phạm vi của bộ phận, và không được tự ý thay đổi phạm vi kiểm tra.

Đèn ghi sáng được tìm thấy trong quá trình tuần tra phải được ghi lại.

Nhân viên tuần tra nên nắm vững chế độ điều khiển đèn đường, công tắc tiếp xúc và loại và số lượng nguồn sáng trong thị trấn.

Do sự cố của hệ thống cung cấp điện, một số lượng lớn đèn đường bị mù, bị đốt cháy hoặc tiếp xúc trong ngày. Chúng tôi phải kịp thời thông báo cho bộ phận của chúng tôi để tổ chức sửa chữa và sửa chữa chúng trong cùng một ngày.

Công tác tuần tra được chia theo mục đích:

  1. Tuần tra thường xuyên.
  2. Tuần tra đặc biệt.
  3. Kiểm tra thường xuyên dựa trên nhiều năm kinh nghiệm tuần tra, kết hợp với nhiều yếu tố khác nhau như thiết bị và nguồn sáng.
  4. Để đảm bảo tốc độ chiếu sáng của đèn đường, thời gian như sau:
  5. Đường thị trấn, 3 lần một tuần.
  6. Đường làng, mỗi tuần một lần.

Tuần tra đặc biệt đề cập đến tuần tra là một trong những điều kiện sau:

Có các hoạt động quan trọng.

Trong trường hợp điều kiện tự nhiên bất thường (như mưa đá, bão, mưa lớn, v.v.).

Ngày lễ (Quốc khánh, lễ hội mùa xuân, v.v.).

Thời gian tuần tra , tuần tra thường xuyên, do sự khác biệt giữa thời gian chiếu sáng mùa đông và mùa hè, vì vậy thời gian tuần tra là: Mùa hè: 1 tháng 5 – 30 tháng 9 mỗi thứ Hai đến thứ Sáu 19: 00-23 : 00 Mùa đông: ngày 1 tháng 10 – ngày 30 tháng 4 từ thứ Hai đến thứ Sáu 17: 00-23: 00, các cuộc tuần tra đặc biệt được xác định theo nhu cầu của công việc tại thời điểm đó.

Nội dung của tuần tra

Bất kỳ một trong những điều kiện sau đây sẽ được xử lý trong quá trình tuần tra. Ánh sáng mù gây ra bởi bất kỳ lý do nào. Chẳng hạn như phần cuối của bóng đèn hoặc áp suất ống cao hơn và sáng hơn, màu sáng của bóng đèn là bất thường, bóng đèn bị hỏng, chỉ còn lại bấc, chì dưới bị lỏng, cầu chì bị thổi, v.v. Thiệt hại dằn, vv

Đầu đèn, thân đèn bị lỏng hoặc hướng chiếu sáng không chính xác, Tiếng ồn dằn là bất thường. Nếu không thể xử lý trong ngày hoặc phụ tùng thay thế không đủ, cần sửa chữa trong lần kiểm tra tiếp theo. nên được thiết lập thông tin, chặn bản đồ tuần tra nhỏ (tuyến đường tuần tra được đánh dấu), hồ sơ dữ liệu thiết bị (chỉ ra sơ đồ hệ thống của đèn và các nguồn sáng khác nhau, danh sách thiết bị đèn đường). Hồ sơ kiểm tra, tốc độ chiếu sáng. Tỷ lệ chiếu sáng trung bình của đèn đường trong thị trấn không dưới 98%. Tỷ lệ chiếu sáng trung bình của đèn đường cấp làng không dưới 96%.

Kiểm tra thiết bị đèn đường, thiết bị chiếu sáng

Thiết bị chiếu sáng phải đáp ứng các yêu cầu sau:

+ Kiểm tra bóng đèn phải tốt, vị trí phải phù hợp và công suất của nó phải phù hợp Nó phù hợp với hồ sơ của danh sách.

+ Chụp đèn (bao gồm cả nắp trong suốt và gương phản xạ) phải được hoàn thành.

+ Vít nắp đèn không bị lỏng, hư hỏng hoặc mất tích.

+ Đèn kín phải hoàn toàn không bị rò rỉ.

+ Vít, chân chia, vít chân, vv để kết nối đèn và giá đỡ phải tốt.

+ Sơn của đèn tốt, không bị rỉ sét, đầu đèn phải còn nguyên vẹn, không bị lỏng lẻo.

Cách điện của dòng nắp đèn là tốt, và kết nối với nắp đèn phải đáng tin cậy.

Kiểm tra giá đỡ và cột đèn. 

Giá đỡ đèn và thiết bị cột đèn phải hoàn chỉnh, bằng phẳng hoặc thẳng đứng, không có biến dạng hoặc biến dạng, ống giữ đèn, thanh kéo, thanh chống, không bị ăn mòn hoặc vỡ nghiêm trọng. Các thông số kỹ thuật của vòng sắt phải phù hợp, đai ốc bu lông phải hoàn chỉnh và không có rỉ sét.

Vít chân của cột hoặc các phương tiện lắp đặt khác phải tốt. Không có rỉ sét, nứt và vỡ của cột ống thép. Số cực rõ ràng. Không có chùng và hư hỏng trong dây dẫn xuống. Cách điện của dây dẫn xuống phải tốt.

Kết nối giữa dây dẫn xuống và đường đèn đường và đường đèn pha phải tốt.

Cột đèn không bị rò rỉ, nắp không bị rỉ và các ốc vít đã hoàn thành.

Ống ren của thanh trên không bị hỏng, dây ở miệng ống phải còn nguyên vẹn và không có sự lỏng lẻo và ăn mòn tại nơi lắp đặt.

Kiểm tra đường dây cáp

Kiểm tra dọc theo tuyến mà không phủ xanh cây xanh, sửa chữa đường và chìm cọc đất và các điều kiện bất thường khác.

Các ứng dụng cáp khác nhau, bảng 500 volt để đo điện trở cách điện của nó, các mối nối cáp trong kết nối cáp nên được tháo ra, điện trở cách điện của cáp nhỏ hơn 0. 5 megohms.

Kết nối cáp hoặc trục ống phải còn nguyên vẹn, không tích tụ rác hoặc nước.

Trong đế của cột đèn, không có nước trong bè dây, cầu chì tốt, nắp giả mạo không bị gỉ, và vít phải được hoàn thành.

Không có sự cố đứt trong đầu cáp và dây dằn trong đế đèn, và không có sự ăn mòn ở vỏ ngoài. (6) Kiểm tra đường dây cáp thường được thực hiện cứ năm năm một lần.

Các hạng mục kiểm tra khác

Do thay đổi về phá hủy, mở rộng đường, v.v., đèn được lắp đặt phải đáp ứng nhu cầu thực tế.

Không có cọc xi măng chôn trong cốt thép của cây xanh, xây dựng, v.v., điều này ảnh hưởng đến hoạt động an toàn và hiệu ứng chiếu sáng của đường cực và đường cáp.

Nghiêm cấm trang trí quảng cáo trên thiết bị chiếu sáng đường phố mà không được phép.

Nghiêm cấm kết nối tải ánh sáng ngoài đường vào nguồn điện của đèn đường.

Điện trở nối đất của cột đèn được đo cứ năm năm một lần và điện trở nhỏ hơn hoặc bằng 10Ω (điện trở nối đất của đèn cực cao nhỏ hơn hoặc bằng 4Ω).

Bảo dưỡng đèn đường

Những khiếm khuyết quan trọng sau đây được tìm thấy trong quá trình tuần tra. Nếu không thể giải quyết tại chỗ, cần báo cáo cho lãnh đạo. Theo nguyên tắc đảm bảo an toàn, tổ chức sẽ xử lý nhanh chóng.

Rủi ro như thanh đảo chiều, nứt thanh thép, rơle hoặc rơi thiết bị cần được xử lý ngay lập tức.do cách điện kém của dây dẫn với mặt đất, khoảng cách đến các đường hoặc vật thể khác là không bình thường, gây nguy hiểm cho việc tiếp đất, chạm đường dây và điện giật, nên được xử lý ngay lập tức.

Cột đèn bị lệch nghiêm trọng, số đèn không đầy đủ và hiện tượng ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị trấn bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Lỗi tiếp đất hoặc zeroing có nguy cơ gây sốc điện cho người đi bộ hoặc nhân viên.

bảng tên, số, số cực, số tín hiệu, vv không đầy đủ, ảnh hưởng đến việc xử lý tai nạn và các khuyết tật khác. 6. Không có chấn lưu trong đế nhỏ của cột đèn, không có cửa nhỏ, dây tiếp xúc, vv nên được xử lý ngay lập tức. Điều

Việc đo điện áp đèn đường phải thực hiện như sau: Khi kiểm tra đèn, người ta thấy rằng điện áp quá tối hoặc quá sáng do điện áp bất thường, và nên thực hiện đo điện áp. Nếu điện áp của kết quả đo thấp hơn 10% điện áp định mức, hoặc vượt quá 5%, nó phải được báo cáo cho trưởng bộ phận hoặc kỹ sư chuyên nghiệp kịp thời.

Những khiếm khuyết quan trọng sau đây đã được phát hiện trong quá trình tuần tra. Nếu không thể giải quyết tại chỗ, cần báo cáo cho lãnh đạo. Theo nguyên tắc đảm bảo an toàn, tổ chức sẽ xử lý nhanh chóng.

Rủi ro như thanh đảo chiều, nứt thanh thép, rơle hoặc rơi thiết bị cần được xử lý ngay lập tức.

do cách điện kém của dây dẫn với mặt đất, khoảng cách đến các đường hoặc vật thể khác là không bình thường, gây nguy hiểm cho việc tiếp đất, chạm đường dây và điện giật, nên được xử lý ngay lập tức.

Cột đèn bị lệch nghiêm trọng, số đèn không đầy đủ và hiện tượng ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị trấn bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Lỗi tiếp đất hoặc zeroing có nguy cơ gây sốc điện cho người đi bộ hoặc nhân viên.

Bảng tên, số, số cực, số tín hiệu, vv không đầy đủ, ảnh hưởng đến việc xử lý tai nạn và các khuyết tật khác.

Không có chấn lưu trong đế nhỏ của cột đèn, không có cửa nhỏ, dây tiếp xúc, vv nên được xử lý ngay lập tức.

Đo điện áp đèn đường

Khi kiểm tra đèn, người ta thấy rằng điện áp quá tối hoặc quá sáng do điện áp bất thường, và nên thực hiện đo điện áp.

Nếu điện áp của kết quả đo thấp hơn 10% điện áp định mức, hoặc vượt quá 5%, nó phải được báo cáo cho trưởng bộ phận hoặc kỹ sư chuyên nghiệp kịp thời.

Những khiếm khuyết quan trọng sau đây đã được phát hiện trong quá trình tuần tra. Nếu không thể giải quyết tại chỗ, cần báo cáo cho lãnh đạo. Theo nguyên tắc đảm bảo an toàn, tổ chức sẽ xử lý nhanh chóng

Rủi ro như thanh đảo chiều, nứt thanh thép, rơle hoặc rơi thiết bị cần được xử lý ngay lập tức.

do cách điện kém của dây dẫn với mặt đất, khoảng cách đến các đường hoặc vật thể khác là không bình thường, gây nguy hiểm cho việc tiếp đất, chạm đường dây và điện giật, nên được xử lý ngay lập tức.

Cột đèn bị lệch nghiêm trọng, số đèn không đầy đủ và hiện tượng ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị trấn bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Lỗi tiếp đất hoặc zeroing có nguy cơ gây sốc điện cho người đi bộ hoặc nhân viên.

bảng tên, số, số cực, số tín hiệu, vv không đầy đủ, ảnh hưởng đến việc xử lý tai nạn và các khuyết tật khác.

Không có chấn lưu trong đế nhỏ của cột đèn, không có cửa nhỏ, dây tiếp xúc, vv nên được xử lý ngay lập tức.

Đo điện áp đèn đường 1. Việc đo điện áp đèn đường phải thực hiện như sau: Khi kiểm tra đèn, người ta thấy rằng điện áp quá tối hoặc quá sáng do điện áp bất thường, và nên thực hiện đo điện áp. Nếu điện áp của kết quả đo thấp hơn 10% điện áp định mức, hoặc vượt quá 5%, nó phải được báo cáo cho trưởng bộ phận hoặc kỹ sư chuyên nghiệp kịp thời.

Thông tin tham khảo:

Bảng báo giá cột đèn cao áp

Rate this post