Các tính năng và yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn led

Đèn cao áp led ngày nay đang được sử dụng nhiều trên các công trình xây dựng đặc biệt là những công trình đường phố. Những chiếc đèn led ngày nay với thiết kế với nhiều mẫu hiện đại sang trọng được nhiều người tin dùng.

Các tính năng của đèn cao áp led

Độ sáng cao cao hiệu suất ánh sáng lên đến 80Lm/W, với độ sáng led của sự gia tăng nhanh hiệu quả phát sáng 150Lm/w. Bộ đèn cao áp truyền thống 400w tương đương với bộ đèn led 100w.

Nhiệt thấp và công trình điện áp thấp, an toàn và đáng tin cậy. Kiểm soát nhiệt độ đường giao tiếp LED tại nhiệt độ lý tưởng (TJ <60 ℃,=”” nhiệt=”” độ=”” môi=”” trường=”” ta=”25″>

Không ô nhiễm ánh sáng đèn led phân bổ ánh sáng một cách hợp lý, độ tỏa nhiệt thấp, thiết kế chủ yếu sử dụng cho chiếu sáng đường phố.

Không chói lóa: Đèn cao áp truyền thống gây ra sự chói lóa cho người đi đườn, đối với ánh sáng đèn led thì hoàn toàn ngược lại, ánh sáng ấm thật như ánh sáng mặt trời k gây cho người đi đường bị lóa mắt.

Không có nhiệt độ cao, bóng sẽ không bị lão hóa màu vàng. Loại bỏ các đèn LED công suất cao thông thường do bóng đèn nở nhiệt độ cao để làm cho tuổi già của nó gây ra bởi sự giảm độ sáng và cuộc sống rút ngắn

Khởi động đèn nhanh sáng ngay tức thì không không giống như các loại bóng đèn cao áp thủy ngân hoặc bóng metal khởi động mất thời gian 2 phút đến 5 phút.

Tiết kiệm năng lượng đáng kể. Sử dụng cực kỳ sáng cao nguồn ánh sáng LED với nguồn cung cấp năng lượng hiệu quả cao, so với đèn natri truyền thống, đèn thủy ngân đèn tiết kiệm năng lượng hơn 80%.

Tuổi thọ từ 50.000 giờ trở lên. LED với độ tin cậy cao của quy trình đóng gói tiên tiến – hàn eutectic, đảm bảo đầy đủ đèn LED BBE đèn đường cao tuổi thọ lâu dài, là đèn natri truyền thống, đèn thủy ngân từ 5 đến 10 lần.

Bộ tản nhiệt tích hợp đầu tiên và thiết kế vỏ đèn. Bảo vệ đầy đủ các yêu cầu về đèn LED chiếu sáng đường phố cao năng lượng và tuổi thọ của thiết bị, từ cơ bản để đáp ứng được công suất chiếu sáng cao của đèn LED trên đường phố và hình dạng của bất kỳ thiết kế nào, đèn LED công suất cao đặc biệt; các nhà sản xuất trong nước của tản nhiệt giống như tia Cooling hiệu quả hơn so với lò tản nhiệt truyền thống có một sự gia tăng đáng kể, có thể làm cho nhiệt độ đường giao nhau LED hơn bình thường tản nhiệt 15 ℃ trên toàn thế giới cũng là người đầu tiên.

Tham khảo:

Bóng đèn cao áp

Đèn đường led 100w

Những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ đèn led

Nguồn điện

Đèn cao áp led có tuổi thọ lên đến 50.000 giờ tương đương với hơn 10 năm sử dụng để đạt được sử dụng đèn led tối ưu nhất cần có nguồn điện ổn định không bị tắt bật liên tục.

Tản nhiệt và nhiệt độ vỏ đèn

Bóng đèn led đặc biệt là các chip led rất nhạy cảm với nhiệt độ cao, nếu nhiệt độ lớn hơn 85 độ thì tuổi thọ sẽ bị ảnh hưởng khác nhiều, Khi nhiệt độ lên đế 105 độ bóng đèn sẽ ngừng hoạt động. Chính vì thế phần tản nhiệt cần phải lựa chọn kỹ với từng loại đèn khác nhau.

Có một số yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất của bộ phận tản nhiệt:

  • Kích thước: Một diện tích bề mặt tản nhiệt lớn tạo điều kiện thuận lợi cho việc loại bỏ nhanh nhiệt. Diện tích bề mặt của tản nhiệt có thể được tối đa hóa bằng cách tăng kích thước tổng thể của tản nhiệt hoặc số thanh tản nhiệt.
  • Vật liệu: là yếu tố chính ảnh hưởng lớn đến hiệu suất của tản nhiệt. Có một số vật liệu như nhôm, đồng, thép không gỉ có thể được sử dụng để làm tản nhiệt. Tuy nhiên vật liệu dẻo là sự phát triển mới nhất trong lĩnh vực vật liệu vì nó không chỉ là một chất dẫn nhiệt tốt mà chi phí sản xuất cũng thấp.

Tụ điện và trình điểu khiển led

Một trình điểu khiển driver được sử dụng tụ nhựa để tích trữ năng lượng cho việc sử dụng đèn led, bóng đèn led được sáng thường xuyên có thể sử dụng kéo dài trong 1 năm. Tuy nhiên do các yếu tố như nhiệt độ bóng đèn và nhiệt độ môi trường xung quanh nên chúng có thể có tuổi thọ ngắn hơn. Một số công ty đang sử dụng tụ điện gốm cho các trình điều khiển, chúng chịu được nhiệt độ cao hơn và tuổi thọ dài hơn tụ điện plastic.

Nhiệt độ môi trường xung quanh

Nhiệt là kẻ giết người chính của các thiết bị điện tử và đèn led cũng không ngoại lệ. Nhiệt độ nơi đặt bóng đèn cao sẽ ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ và thông lượng phát sáng của đèn. Đèn led cần được cài đặt trong không gian khô ráo, thoáng mát để nhiệt tiêu tan, làm mát thích hợp và tối đa hóa tuổi thọ đèn.

Rate this post