5 yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn led

Nếu bạn sử dụng một nguồn ánh sáng đèn led cao áp trong một thời gian dài, bạn sẽ nhận được những lợi ích kinh tế rất lớn và giảm lượng khí thải carbon của bạn. Tùy thuộc vào thiết kế hệ thống, giảm thông lượng sáng là một quá trình bình thường, nhưng có thể bỏ qua. Khi quang thông bị giảm rất chậm, hệ thống sẽ vẫn trong tình trạng tốt mà không cần bảo trì lâu dài.

So với các nguồn ánh sáng khác trong nhiều ứng dụng, đèn LED chắc chắn là cao cấp. Để giữ cho hệ thống trong tình trạng tốt, năm yếu tố sau đây cần phải được xem xét.

1. Hiệu quả

Đèn LED và mô-đun LED được sản xuất và điều khiển trong các phạm vi hiện tại cụ thể. Đèn LED với dòng điện từ 350mA đến 500mA có thể được cung cấp theo đặc điểm của chúng. Nhiều hệ thống được định hướng ở các khu vực có giá trị cao trong phạm vi hiện tại này.

2. Điều kiện có tính axit

Đèn LED cũng dễ bị một số điều kiện có tính axit, chẳng hạn như ở các khu vực ven biển có hàm lượng muối cao, trong các nhà máy sử dụng hóa chất hoặc sản phẩm được sản xuất hoặc trong các hồ bơi trong nhà. Mặc dù đèn LED cũng được sản xuất cho các khu vực này, nhưng chúng phải được đóng gói cẩn thận vào một vỏ bọc kín hoàn toàn với mức độ bảo vệ IP cao.

3. Nhiệt

Nhiệt ảnh hưởng đến quang thông và vòng đời của đèn LED. Bộ tản nhiệt ngăn cản hệ thống quá nhiệt. Hệ thống sưởi của hệ thống có nghĩa là vượt quá nhiệt độ môi trường cho phép của đèn LED. Tuổi thọ của đèn LED phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường xung quanh.

4. Ứng suất cơ học

Khi sản xuất, xếp chồng hoặc chỉ đơn giản là hoạt động đèn LED, căng thẳng cơ học cũng có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn LED, và đôi khi thậm chí phá hủy hoàn toàn đèn LED. Chú ý đến xả tĩnh điện (ESD) vì điều này có thể gây ra xung ngắn nhưng cao hiện tại có thể làm hỏng LED và LED.

5. Độ ẩm

Hiệu suất của đèn LED cũng phụ thuộc vào độ ẩm của môi trường xung quanh. Bởi vì trong môi trường ẩm ướt, thiết bị điện tử, các bộ phận kim loại, vv thường bị hư hỏng nhanh chóng và bắt đầu rỉ sét, vì vậy hãy cố gắng giữ cho hệ thống đèn LED không bị ẩm.

Xem thêm:

Đèn cao áp chiếu sáng

Cột đèn sân vườn

Rate this post