Ứng dụng năng lượng mặt trời

Con người dựa vào năng lượng để tồn tại, bao gồm tất cả các dạng năng lượng tái tạo khác, ngoại trừ tài nguyên địa nhiệt, mặc dù tổng số tài nguyên năng lượng được con người sử dụng tương đương với năng lượng, mật độ gấp 10.000 lần Do hoàn cảnh, sự phát triển và sử dụng năng lượng mặt trời là một vấn đề lớn.

nhà máy năng lượng mặt trời

Vai trò trong hệ thống năng lượng tích hợp toàn cầu bị hạn chế.

Năng lượng mặt trời vừa là năng lượng chính và năng lượng tái tạo. Nó rất giàu tài nguyên và có thể được sử dụng miễn phí, không gây ô nhiễm môi trường. Năng lượng mặt trời đã tạo ra một lối sống mới cho con người và đưa xã hội và nhân loại vào một kỷ nguyên bảo tồn năng lượng và giảm ô nhiễm.

Ý tưởng xây dựng một nhà máy điện mặt trời trong không gian được đề xuất lần đầu tiên vào năm 1968, nhưng chỉ gần đây người đàn ông mới bắt đầu thực hiện nó. Nhật Bản là một trong những người tiên phong của dự án, dự kiến ​​sẽ chi 21 tỷ đô la và tạo ra một watt điện cho 294.000 ngôi nhà. Việc xây dựng các nhà máy điện mặt trời trong không gian, bất kể khí hậu, có thể sử dụng năng lượng mặt trời, khác với việc xây dựng các nhà máy điện mặt trời trên đất liền.

Sử dụng các lĩnh vực

Nguyên tắc cơ bản của nó là để thu thập năng lượng của bức xạ mặt trời và sử dụng nó bằng cách tương tác với vật liệu trong năng lượng nhiệt. Hiện nay, các thiết bị thu năng lượng mặt trời được sử dụng phổ biến nhất chủ yếu bao gồm bốn loại máy thu tấm phẳng, bộ thu ống chân không, bộ thu năng lượng mặt trời bằng gốm và cảm biến lấy nét. Thông thường tùy thuộc vào nhiệt độ và có thể đạt được các mục tiêu khác nhau và được chia thành sử dụng nhiệt mặt trời được sử dụng ở nhiệt độ thấp (<200 ℃), = “” nhiệt độ = “” trung bình = “” (200 = “” ~ = “” 800 = “” ℃) = “” và = “” cao = “” nhiệt độ = “” (= “”> 800 ℃). Nhiệt độ thấp chủ yếu sử dụng năng lượng mặt trời máy nước nóng, năng lượng mặt trời máy sấy, năng lượng mặt trời báo động (mặt trời), năng lượng mặt trời sưởi ấm, năng lượng mặt trời nhà kính, năng lượng mặt trời điều hòa không khí hệ thống lạnh, thiết bị, vv, sử dụng nhiệt độ cao chủ yếu bao gồm bếp năng lượng mặt trời ở nhiệt độ cao và như vậy.

Có nhiều cách để tạo ra điện từ năng lượng mặt trời. Hai loại chính đã được sử dụng.

1. Chuyển đổi nhiệt-điện. Đó là, sử dụng năng lượng nhiệt tạo ra bởi bức xạ mặt trời để tạo ra điện. Các nhà thu gom năng lượng mặt trời chuyển đổi năng lượng nhiệt mà chúng hấp thụ thành hơi nước công nghiệp, điều này thúc đẩy các máy phát điện. Phương pháp đầu tiên là chuyển đổi ánh sáng thành nhiệt, và thứ hai là chuyển đổi nhiệt thành điện năng.

2. Chuyển đổi điện nhẹ. Nguyên tắc cơ bản là sử dụng hiệu ứng quang điện để chuyển đổi năng lượng mặt trời trực tiếp thành điện năng.

Sử dụng quang hóa

Nó là sự chuyển hóa quang hóa của nước thành hydro bằng cách phân hủy trực tiếp năng lượng bức xạ mặt trời. Nó bao gồm quang hợp, quang điện hóa học, quang hóa học và phản ứng quang hóa.

Chuyển đổi quang hóa là quá trình chuyển hóa năng lượng hóa học thành năng lượng hóa học do phản ứng hóa học gây ra bởi sự hấp thụ của bức xạ ánh sáng. Các dạng cơ bản của nó bao gồm quang hợp thực vật và phản ứng quang hóa của việc lưu trữ năng lượng mặt trời bằng cách thay đổi hóa học của các chất.

Thực vật phụ thuộc vào chất diệp lục để biến đổi năng lượng ánh sáng thành năng lượng hóa học cho sự sinh trưởng và sinh sản của chúng. Trong khi nó có thể tiết lộ bí mật của sự biến đổi quang hóa, chất diệp lục nhân tạo có thể tạo ra điện. Chuyển đổi quang hóa năng lượng mặt trời được tích cực khám phá và nghiên cứu.

Quá trình chuyển đổi năng lượng mặt trời thành sinh khối đạt được thông qua sự hợp tác giữa các cơ sở. Tảo khổng lồ.

Nhiên liệu được sử dụng

Kể từ tháng 6 năm 2011, EU đã và đang nghiên cứu phát triển và sản xuất nhiên liệu “mặt trời”, sử dụng năng lượng nhiệt độ cao do tia nắng mặt trời cung cấp và sử dụng nước và carbon dioxide làm nguyên liệu thô. Cho đến nay, nhóm nghiên cứu và phát triển đã thực hiện toàn bộ phòng thí nghiệm lần đầu tiên trên thế giới về nhiên liệu tái tạo trong toàn bộ quá trình sản xuất, các sản phẩm của mình đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của EU về mặt máy bay và nhiên liệu. và thay đổi động cơ ô tô.

Nghiên cứu và thiết kế nguyên mẫu “năng lượng mặt trời” chủ yếu bao gồm hai phần kỹ thuật chính: phần đầu tiên của việc sử dụng năng lượng nhiệt tập trung, nồng độ tạo ra các tia năng lượng mặt trời độc lập về quyền sở hữu trí tuệ. Năng lượng mặt trời trong lò phản ứng ở nhiệt độ cao sẽ mang nước và carbon dioxide vào khí tổng hợp (khí tổng hợp), thành phần khí tổng hợp chính trong hydro và carbon monoxide. Theo nguyên tắc fischer-tropsch, phần thứ hai chuyển đổi nhiệt dư của khí tổng hợp ở nhiệt độ cao thành sản phẩm nhiên liệu “năng lượng mặt trời” có sẵn trên thị trường.

Đặc biệt trong lĩnh vực chiếu sáng, năng lượng mặt trời đã ứng dụng vào các loại đèn cao áp ngoài trời và các loại đèn chiếu sáng trong nhà để giảm đi chi phí vận hành.

Xem thêm:

Thông số của đèn cao áp năng lượng mặt trời

Cách lựa chọn mua đèn cao áp

Ứng dụng năng lượng mặt trời
Rate this post
Tin cùng chuyên mục :