Tiêu Chuẩn Mới Cho Đèn Led

tiêu chuẩn của đèn led mới nhất

Trong vài năm qua, các kỹ sư và kiến ​​trúc sư hệ thống của các nhà cung cấp linh kiện lớn đã làm việc với các đối tác hạ lưu để tạo ra một cấu trúc đèn chiếu sáng đường phố mới. Xem xét chính là tiềm năng của kiến ​​trúc mới và tính năng mới để giúp nhà phát triển, người cài đặt và người dùng ánh sáng ngoài trời nhận ra giá trị trong khi di chuyển từ ánh sáng đường phố được lập trình riêng sang hệ thống quản lý trung tâm (CMS).

Trong quá khứ, hầu hết các nhà thiết kế chỉ có thể chọn dòng sản phẩm tiêu chuẩn NEMA / ANSI, chỉ vì các tiêu chuẩn thay thế cụ thể khác, ngay cả ở châu Âu. Hiện tại có một giải pháp kết nối ánh sáng đường LED mới và một tiêu chuẩn mới của Châu Âu cho chiếu sáng ngoài trời.

Hiện nay có một giải pháp kết nối nhỏ gọn cho đèn đường LED mang đến sự linh hoạt cao hơn trong thiết kế đèn và chiếu sáng đường phố. Giao diện chuẩn hóa giữa ổ cắm và cơ sở mô-đun hoặc tuyến sử dụng một máy giặt duy nhất tích hợp để chứa và đóng dấu các vật cố định và mô-đun. Đồng thời, cùng một giao diện kết nối có thể được sử dụng cho một hệ thống quản lý trung tâm có đường kính 40 mm hoặc 80 mm. Điều này cho phép các mô-đun khác nhau được trao đổi và nâng cấp trong vài giây mà không cần tắt nguồn đèn.

Là người tiêu dùng thông minh, mong muốn sử dụng các sản phẩm mang lại hiệu quả về kinh tế và an toàn; người tiêu dùng cần biết về các tiêu chuẩn cần có của một bóng đèn LED:

1. Tiêu chuẩn về chiếu sáng: Hiện tại ở Việt Nam tiêu chuẩn dùng cho việc đọc sách và học tập là từ 350 đến 400 lux (Lux: đơn vị đo độ sáng)

2. Tiêu chuẩn về ánh sáng của đèn: Ánh sáng của đèn cần gần với ánh sáng tự nhiên nhất; Không nhấp nháy; Giảm chói và hạn chế chiếu ánh sáng trực tiếp vào mắt; Có khả năng điều chỉnh góc độ và tạo được bề mặt chiếu sáng rộng; Màu sắc ánh sáng hợp lý.

3. Tiêu chuẩn bảo vệ sức khỏe và môi trường: Công nghệ chiếu sáng Led không chứa hàm lượng thủy ngân cao như bóng đèn huỳnh quang; phát nhiệt của ánh sáng thấp so với đèn dây tóc cho ánh sáng chói và độ tỏa nhiệt cao; không chứa tia cực tím, bức xạ hồng ngoại, hạn chế triệt để tình trạng nhấp nháy gây hại cho mắt và nhức đầu.

4. EMC – Tương thích điện từ: Đây là chỉ thị tiêu chuẩn về khả năng tương thích điện từ của thiết bị. Là một trong những Chỉ thị mới và áp dụng trên tất cả 27 nước thành viên EU. Một số nhà sản xuất trong ngành công nghiệp điện, điện tử cần đảm bảo rằng sản phẩm của họ tuân theo các yêu cầu của Chỉ thị và thể hiện rằng đây là trường hợp có thể gắn dấu CE Marking. Sự tương thích điện từ của sản phẩm không gây ảnh hưởng và bị ảnh hưởng bởi các sản phẩm điện tử khác.

LED nhà bạn dùng nếu không có dán mác tiêu chuẩn EMC sẽ gây ra nhiễu song tivi, sóng điện thoại, sóng radio, tạo từ trường, thậm chí phát ra tia lửa điện, gây đột quỵ…. ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến sức khỏe con người và môi trường.

Tính tương thích điện từ có những ưu điểm chống gây nhiễu sóng cho các thiết bị điện như điện thoại, tivi,… chống tạo từ trường và chống tạo tia điện – nguyên nhân dẫn đến cháy nổ trong các vụ hỏa hoạn lớn gần đây. Đối với những bóng đèn ở bệnh viện thì đây là tiêu chuẩn bắt buộc phải có.

Thông tin hữu ích

Đèn led chiếu sáng ngoài trời thông minh

Tiêu Chuẩn Mới Cho Đèn Led
6.7 (133.33%) 3 votes
Tin cùng chuyên mục :