Tiêu chuẩn kiểm tra đèn led chiếu sáng

đèn cao áp led 70w

Đèn tiết kiệm năng lượng LED là loại đèn đang được sử dụng nhiều hiện nay, đèn led đường phố gồm các loại như: đèn đường LED, đèn đường hầm LED, đèn LED cao, đèn huỳnh quang LED và đèn LED. Hiện nay thị trường chính của đèn LED đang từng bước thay đổi một cách rõ ràng. Dưới đây 8  đặc điểm chính của tiêu chuẩn kiểm tra đèn tiết kiệm năng lượng LED:

1. Chất liệu

Đèn led có thể được thực hiện thành các hình dạng khác nhau thẳng loại ống bóng và như thế, một thẳng loại ống đèn huỳnh quang LED làm ví dụ, hình dạng của nó giống như một ống huỳnh quang thông thường, một ống huỳnh quang của bạch polymer vỏ PC mô-đun cung cấp điện và một gói diode phát sáng Bên trong. Các nhà ở polymer trong suốt cung cấp bảo vệ chống cháy và sốc trong sản phẩm. Theo yêu cầu tiêu chuẩn, đèn chất liệu phong bì tiết kiệm năng lượng là cần thiết để đạt được mức độ V-1 hoặc hơn, và do đó phải minh bạch hơn vỏ polymer V-1 lớp vật liệu sử dụng. sản phẩm nhà ở để đạt được mức V-1, mà phải lớn hơn độ dày tương đương với độ dày của nguyên liệu ban đầu V-1 xếp hạng giá theo yêu cầu lửa và yêu cầu độ dày có thể được tìm thấy trên các nguyên liệu thẻ vàng UL. Nhiều nhà sản xuất để đảm bảo độ sáng của đèn LED, thường rất mỏng vỏ polymer trong suốt, các kỹ sư kiểm tra cần phải được thực hiện để đảm bảo tài liệu này đạt độ dày yêu cầu của đánh giá lửa.

2. Thả kiểm tra

Theo các tiêu chuẩn sản phẩm, sản phẩm thả để mô phỏng các tình huống thực tế sử dụng có thể xảy ra như một thử nghiệm thả, sản phẩm giảm từ độ cao 0,91 m bảng gỗ cứng cao, sản phẩm nhà ở không thể bị phá vỡ cũng như nguy cơ lộ phần sống bên trong. Khi nhà sản xuất chọn vật liệu để tạo vỏ sản phẩm, thử nghiệm này phải được thực hiện trước để tránh tổn thất gây ra do lỗi sản xuất hàng loạt.

3. Sức mạnh điện

Vỏ trong suốt bao quanh môđun nguồn bên trong và vật liệu vỏ trong suốt phải đáp ứng các yêu cầu về cường độ điện. Theo tiêu chuẩn, điện áp ở Bắc Mỹ giữa 120 điều kiện volt, áp lực nội bộ sạc trên thành viên nhà ở (kim loại lá kiểm tra bao phủ), có khả năng chịu được 1240 volt AC thử cường độ điện. Trong những trường hợp bình thường, độ dày của vỏ sản phẩm đạt khoảng 0,8 mm, có thể đáp ứng các yêu cầu của thử nghiệm độ bền điện này.

4. Mô-đun điện

Mô-đun nguồn là một phần quan trọng của bóng đèn tiết kiệm năng lượng LED, sử dụng công nghệ nguồn điện chuyển mạch. Các loại mô-đun điện khác nhau có thể được xem xét để thử nghiệm và chứng nhận. Nếu môđun nguồn là nguồn cấp II, có thể kiểm tra bằng UL1310. Nguồn cấp II là nguồn cấp điện sử dụng máy biến áp riêng biệt với điện áp đầu ra nhỏ hơn 60 VDC và dòng điện nhỏ hơn 150 / Vmax. Đối với nguồn cấp điện không thuộc loại II, UL1012 được sử dụng để kiểm tra chứng nhận. Các yêu cầu kỹ thuật của hai tiêu chuẩn này rất giống nhau và có thể được giới thiệu với nhau. Môđun nguồn cấp điện bên trong của hầu hết các bóng đèn tiết kiệm năng lượng LED là nguồn điện không bị cô lập.Điện áp đầu ra DC của nguồn cấp điện cũng lớn hơn 60 volt.Vì vậy, tiêu chuẩn UL1310 không áp dụng được, và UL1012 được áp dụng.

5. Yêu cầu cách nhiệt

Do không gian bên trong giới hạn của đèn tiết kiệm năng lượng LED, trong thiết kế kết cấu, cần chú ý đến các yêu cầu cách nhiệt giữa các bộ phận trực tiếp nguy hiểm và các bộ phận kim loại có thể tiếp cận. Vật liệu cách nhiệt có thể là khoảng cách không gian và khoảng cách leo, hoặc nó có thể là tấm cách nhiệt. Theo yêu cầu tiêu chuẩn, khoảng cách giữa các bộ phận trực tiếp nguy hiểm và các bộ phận kim loại có thể tiếp cận phải là 3,2 mm và khoảng cách creep phải là 6,4 mm. Nếu khoảng cách không đủ, bạn có thể thêm tấm cách nhiệt làm lớp cách điện bổ sung Độ dày của tấm cách nhiệt lớn hơn 0,71 mm, nếu độ dày nhỏ hơn 0,71 mm, sản phẩm có thể chịu được áp suất cao 5000V.

6. Kiểm tra tăng nhiệt độ

Thử nghiệm tăng nhiệt độ là một mục bắt buộc để thử nghiệm an toàn sản phẩm Tiêu chuẩn này có giới hạn tăng nhiệt độ nhất định cho các thành phần khác nhau. Trong giai đoạn thiết kế sản phẩm, các nhà sản xuất nên chú ý nhiều đến việc tản nhiệt của sản phẩm, đặc biệt là đối với một số thành phần nhất định (chẳng hạn như tấm cách nhiệt). Các bộ phận hoạt động trong điều kiện nhiệt độ cao trong thời gian dài có thể thay đổi các đặc tính vật lý của chúng, gây hỏa hoạn hoặc điện giật. Các mô-đun năng lượng bên trong đèn là trong một không gian chật hẹp và tản nhiệt bị hạn chế. Do đó, khi chọn các thành phần cho nhà sản xuất, cần chú ý chọn các thông số kỹ thuật của các thành phần thích hợp để đảm bảo các thành phần hoạt động theo một biên độ nhất định, để tránh quá nóng do hoạt động lâu dài của các bộ phận trong điều kiện gần tải đầy.

7. Cấu trúc

Khác với các loại đèn cao áp truyền thống khác. Để tiết kiệm chi phí, một số nhà sản xuất đèn LED hàn bề mặt của các thành phần pin-loại để PCB.Điều này là không nên. Các thành phần loại pin hàn bề mặt có thể rơi ra do hàn hoặc tương tự, gây nguy hiểm. Vì vậy, nó là cần thiết để áp dụng một phương pháp hàn jack cho các thành phần này. Nếu phương pháp hàn bề mặt đã được sử dụng, nó là cần thiết để sử dụng “L chân” và keo để sửa chữa các thành phần để cung cấp bảo vệ bổ sung.

8. Kiểm tra lỗi

Kiểm tra lỗi sản phẩm là một mục thử nghiệm rất cần thiết trong thử nghiệm chứng nhận sản phẩm. Mục kiểm tra này là đoản mạch hoặc mở một số thành phần trên đường dây để mô phỏng các lỗi có thể xảy ra trong quá trình sử dụng thực tế để đánh giá độ an toàn của sản phẩm trong một điều kiện lỗi duy nhất. Để đáp ứng yêu cầu an toàn này, trong thiết kế sản phẩm, cần thêm một cầu chì thích hợp ở đầu vào của sản phẩm để ngăn quá dòng xảy ra trong các trường hợp cực đoan như ngắn mạch đầu ra và hỏng thành phần bên trong, dẫn đến cháy.

Tiêu chuẩn kiểm tra đèn led chiếu sáng
10 (200%) 1 vote
Tin cùng chuyên mục :