Tất cả những điều cần biết về tuổi thọ của pin năng lượng mặt trời

Tuổi thọ pin năng lượng mặt trời là yếu tố chính mà các nhà sản xuất xem xét để làm cho pin mặt trời mạnh mẽ. Chúng được thiết kế theo cách mà chúng có thể chống lại nhiệt và chu kỳ lạnh. Thật không may, pin mặt trời không hoàn hảo và cuối cùng sẽ già đi.

Tham khảo

Đèn cao áp năng lượng mặt trời

Đèn đường led cao áp

Vì vậy, điều quan trọng là các chủ sở hữu có kiến ​​thức về pin năng lượng mặt trời để các bước thích hợp có thể được thực hiện để kéo dài tuổi thọ của họ. Loại pin cũng quan trọng: Pin Lithium có rất nhiều lợi ích cho họ, như người tiêu dùng, bạn có thể không biết.

Điều gì ảnh hưởng đến tuổi thọ pin mặt trời?

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao một số pin năng lượng mặt trời kéo dài hơn pin khác mặc dù có cùng một nguồn năng lượng? Ba yếu tố thường ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin mặt trời của bạn:

Cyclic thọ

Tuổi thọ của pin năng lượng mặt trời chủ yếu được xác định bởi chu kỳ sử dụng của nó. Pin bị ngập có thể kéo dài từ 300 đến 700 chu kỳ trong khi sử dụng bình thường. Pin gel có thể kéo dài từ 500 đến 5000 chu kỳ. Pin Lithium có thể đạt tới 2000 chu kỳ.

Độ sâu xả

Độ sâu xả là mức độ sử dụng pin mặt trời liên quan đến khả năng tổng thể của nó. Pin suy giảm khi chúng được sạc và xả. Điều này từ từ làm giảm khả năng của họ để lưu trữ năng lượng. Ví dụ, một pin có công suất danh định 100 kWh ở 60% DoD sẽ có 40 kWh phí còn lại.

Nhiệt độ

Hoạt động hóa học cao hơn trong pin khi được bảo quản ở nhiệt độ cao. Kết quả là, năng lượng của pin mặt trời giảm khi nhiệt độ phòng quá thấp. Tuy nhiên, thời gian chu kỳ của pin giảm ở nhiệt độ cao hơn.

Làm thế nào bạn có thể kéo dài tuổi thọ pin năng lượng mặt trời?

Cho dù thiết kế của pin mặt trời của bạn có tốt đến mức nào, nó sẽ không kéo dài lâu nếu việc bảo dưỡng thích hợp không được thực hiện. Đây là một số bước bạn có thể làm để kéo dài tuổi thọ của pin:

Kiểm soát số lượng pin.

+ Hãy cố gắng giảm thiểu số lượng pin bạn sử dụng trong ngân hàng.Sử dụng nhiều pin hơn làm tăng kết nối và điện trở có thể dẫn đến sạc không đồng đều. Cố gắng giới hạn số lượng pin bạn sử dụng cho ngân hàng của mình xuống còn 4 hoặc ít hơn.

Không để pin năng lượng mặt trời không được sạc trong một thời gian rất dài.

+ Pin mặt trời có thể bị hỏng nếu chúng không được sạc trong một thời gian dài. Đảm bảo rằng nguồn sạc luôn được bật để pin sạc liên tục.

Thực hiện cân bằng trên pin năng lượng mặt trời của bạn. 

+ Cân bằng pin là quá trình sạc pin năng lượng mặt trời của bạn một cách có kiểm soát. Sạc pin không đồng đều gây ra sự lưu huỳnh trên các tấm. Quá tải loại bỏ điều này thông qua gassing. Pin năng lượng mặt trời của chúng tôi có một bộ điều khiển để tránh overcharging vì vậy hoạt động này là không cần thiết cho các sản phẩm của chúng tôi.

Sử dụng đúng loại pin mặt trời.

+ Pin Lithium được khuyến khích sử dụng vì chúng có thể kéo dài đến 8 năm. Chúng có thể dễ dàng thay thế nếu chúng không hoạt động đúng cách do phích cắm và đầu nối chống thấm đặc biệt được sử dụng. Đảm bảo rằng pin lithium bạn sử dụng có điện áp định mức là 12.8V hoặc 25.6 V để đảm bảo rằng pin sẽ kéo dài và chúng sạch hơn và an toàn hơn cho môi trường

Bạn có câu hỏi khác liên quan đến tuổi thọ pin mặt trời không?

Vui lòng hỏi nhóm của chúng tôi tại HK Việt Nam, các chuyên gia đáng tin cậy của bạn khi nói đến pin dành cho đèn cao áp. Chúng tôi mong muốn cung cấp các giải pháp năng lượng mặt trời đẳng cấp thế giới với giá cả phải chăng. Chúng tôi cung cấp phụ tùng thay thế trong ít nhất 5 năm.

Thông tin hữu ích

Cách duy trì đèn cao áp năng lượng mặt trời khi trời mưa kéo dài

Tại sao nên lăp đặt hệ thống chiếu sáng năng lượng mặt trời

Tất cả những điều cần biết về tuổi thọ của pin năng lượng mặt trời
Rate this post
Tin cùng chuyên mục :