Tại sao nên lắp đặt hệ thống chiếu sáng năng lượng mặt trời?

Tiến bộ công nghệ trong các tấm quang điện và bóng đèn LED đã làm cho ánh sáng mặt trời ngày càng phổ biến hơn. So với đèn đường truyền thống, đèn đường năng lượng mặt trời mang lại lợi ích kinh tế và môi trường lớn từ năng lượng mặt trời tái tạo.

Đèn đường led năng lượng mặt trời bao gồm bốn phần chính: bảng điều khiển năng lượng mặt trời, vật cố chiếu sáng, pin sạc và cực. Có hai loại đèn LED năng lượng mặt trời theo cấu trúc thiết kế. Đèn đường năng lượng mặt trời truyền thống có các tấm, đồ đạc và phụ kiện được nối với nhau. Thế hệ thứ hai tất cả-trong-một đèn đường năng lượng mặt trời tích hợp bảng điều khiển năng lượng mặt trời.

Trước khi bạn quyết định loại ánh sáng mặt trời để cài đặt trên tài sản của bạn, hãy kiểm tra những ưu và khuyết điểm của mỗi loại đèn.

Đèn đường năng lượng mặt trời truyền thống lưu trữ năng lượng trong pin axít chì trong khi tất cả-trong-một đèn đường năng lượng mặt trời sử dụng pin lithium. Lithium phí và thải ba lần so với axit chì, vì vậy pin lithium có xu hướng có tuổi thọ dài hơn .

Pin axít chì cũng không hoạt động tốt trong mùa đông khắc nghiệt. Dung tích bị giảm khi nhiệt độ giảm xuống dưới 5 ° C. Nếu nó đạt đến -10 ° C, các chất điện giải đóng băng và pin bị tắt tạm thời. Pin lithium có thể hoạt động hết công suất xuống -20 ° C. Sẽ có giảm nhẹ khi nhiệt độ chạm đến -30 ° C.

Chiếu sáng đường phố vào ban đêm

Bởi vì bảng điều khiển năng lượng mặt trời được gắn vào các vật cố ánh sáng, tất cả-trong-một hệ thống không phải là rất linh hoạt khi nói đến góc hướng.

Trong đèn đường năng lượng mặt trời truyền thống, bảng điều khiển năng lượng mặt trời có thể được điều chỉnh theo góc tốt nhất, nơi nó có thể hấp thụ ánh nắng mặt trời tối đa. Khi bảng điều khiển không có đủ ánh sáng mặt trời, nó sẽ làm việc ngắn hơn giờ vào ban đêm.

Kích thước tấm pin

Kích thước của bảng điều khiển năng lượng mặt trời trong tất cả-trong-một đèn đường được giới hạn trong kích thước của vật cố ánh sáng, nơi nó được gắn trên.
Trong các hệ thống chiếu sáng đường phố loại năng lượng mặt trời truyền thống, bảng điều khiển năng lượng mặt trời không được cố định vào đèn để bạn có thể sử dụng bất kỳ kích thước nào bạn muốn. Các tấm pin mặt trời cực lớn có thể lưu trữ đủ năng lượng để kéo dài cả đêm ngay cả trong những ngày nhiều mây

Tích hợp và cài đặt

Lắp đặt đèn đường năng lượng mặt trời truyền thống đòi hỏi phải đào hố cho lồng và pin. Mỗi thành phần sau đó được cài đặt từng cái một – tấm pin mặt trời, đèn chiếu sáng và tất cả các bộ dụng cụ cần thiết. Cuối cùng, mọi thứ được kết nối với nhau để toàn bộ hệ thống hoạt động.

Lắp đặt đèn đường năng lượng mặt trời tất cả trong một chỉ mất ba bước đơn giản : đào lồng, cố định hộp đèn bằng ốc vít và gắn cột. Bộ này bao gồm bảng điều khiển năng lượng mặt trời, pin, cảm biến thông minh, đèn LED và bộ điều khiển thiết bị. Tất cả những thứ này đều dễ lắp đặt trên các cột mới hoặc cũ, hoặc thậm chí trên tường.

Sự dễ dàng cài đặt rõ ràng sẽ ảnh hưởng đến chi phí dự án tổng thể. Hệ thống chiếu sáng đường phố mặt trời truyền thống có giá cao hơn khoảng 40% đến 60% so với đèn đường năng lượng mặt trời tích hợp tất cả trong một.

Tại sao bạn nên lắp đặt một hệ thống chiếu sáng đường năng lượng mặt trời?

Đèn đường năng lượng mặt trời tất cả trong một sẽ tự động tắt trong ngày để sạc lại và dần dần bật lại khi màn đêm buông xuống.

Cảm biến hồng ngoại tích hợp có khoảng cách làm việc từ 7 đến 10 mét. Khi phát hiện chuyển động, đèn sẽ tự động điều chỉnh độ sáng của đèn.

Tất cả trong một đèn đường năng lượng mặt trời cũng là tuyệt vời cho chiếu sáng lối vào, chu vi, đường đi, bãi đỗ xe, sân chơi, sân, và thậm chí cả khu vực xa xôi nơi dây là không thể.

Nếu bạn có kế hoạch mua đèn đường năng lượng mặt trời, hãy chọn một nhà cung cấp có hệ thống tất cả trong một là chống gỉ, chống thấm nước, chống va đập và bảo trì miễn phí.

Thông tin hữu ích

Cột đèn sân vườn HK Việt Nam

Cách tính dung lượng pin năng lượng mặt trời

Tại sao nên lắp đặt hệ thống chiếu sáng năng lượng mặt trời?
5 (100%) 2 votes
Tin cùng chuyên mục :