Sự phát triển lịch sử của đèn led

Đèn led đường cao áp là thế hệ nguồn sáng cao nhất thế giới, dẫn đầu bởi vì độ sáng cao, tuổi thọ cao, không độc hại, có thể tái chế và những ưu điểm khác, được biết đến như là nguồn sáng xanh đầy hứa hẹn nhất thế kỷ 21.

den2_w_500

Kể từ năm 1962, Diode phát sáng ánh sáng màu đỏ đầu tiên được sinh ra, người ta tiếp tục phát triển một loạt các màu cam, vàng, xanh lá cây và đơn sắc khác, và cho nhiều chỉ báo tín hiệu, logo, hiển thị kỹ thuật số và dần dần phát triển thành nhỏ Màn hình LED. Nó sử dụng chip bán dẫn rắn làm vật liệu phát quang, khi phát ra năng lượng dư thừa, gây ra phát xạ photon, sản xuất có thể sử dụng nguồn sáng bán dẫn PN knot để sản xuất đèn LED, được xuất bản vào đầu những năm 1960, 1964. phát triển thành công, đèn led màu vàng xuất hiện cùng với nó.

Đèn LED phát sáng thương mại đầu tiên trên thế giới (LED) được sản xuất vào năm 1965 với vật liệu germanium, giá đơn vị của nó là 45 đô la Mỹ. Ngay sau đó, Monsanto và Công ty Hewlett-Packard đã cho ra mắt việc sử dụng các vật liệu gaasp được làm bằng thương mại. Đây là thấp hơn nhiều so với trung bình 60 ~ 100w sợi đốt 151m. 1991 ngành công nghiệp đã thông qua tăng trưởng MOCVD epitaxy của vật liệu bốn nguyên tố, sự phát triển của điốt phát sáng cao độ sáng; Vào năm 1994, diode phát quang màu xanh đầu tiên được phát triển trên nền Gan; 1997 thông qua bột huỳnh quang kích thích Blu-ray, làm cho đèn LED ánh sáng trắng đầu tiên Năm 2001, ánh sáng cực tím được sử dụng để kích thích phốt phát để tạo ra đèn LED trắng.

anh-sang-den-led

Đầu tiên, mô hình công nghiệp toàn cầu cho thấy tình trạng độc quyền, chủ yếu tập trung ở khu vực Nhật Bản và Đài Loan.

Ngành công nghiệp chiếu sáng bán dẫn đã hình thành một mô hình phân phối ngành công nghiệp và mô hình cạnh tranh được thống trị bởi châu Á, Mỹ và châu Âu. Ngành công nghiệp LED toàn cầu chủ yếu phân phối tại Nhật Bản, Đài Loan hai khu vực lớn, trong đó Nhật Bản chiếm giá trị sản lượng dẫn đầu toàn cầu gần 50%, Đài Loan (bao gồm cả đảo Đài Loan và nhà máy sản xuất đại lục). % hàng thứ hai.

Thứ hai, các nhà sản xuất quốc tế dẫn đầu phát triển công nghiệp, sử dụng các lợi thế kỹ thuật để chiếm lĩnh sản xuất sản phẩm giá trị gia tăng cao.

Các doanh nghiệp ở Nhật Bản và Hoa Kỳ tận dụng lợi thế của những lợi thế sáng tạo của họ trong các sản phẩm mới và công nghệ mới, chủ yếu trong sản xuất các sản phẩm giá trị gia tăng cao nhất. Nhật Bản gần như độc quyền toàn cầu cao cấp màu xanh lá cây, màu xanh lá cây LED thị trường, sản xuất bao bì lớn thứ hai thế giới, giá trị sản xuất của khu vực rộng lớn đầu tiên.

Thứ ba, đầu tư ngành công nghiệp tiếp tục tăng, các nhà sản xuất nổi tiếng quốc tế để đẩy nhanh tốc độ hợp tác để chiếm một vị trí thị trường thuận lợi.

Những ai chưa hiểu về đèn led chiếu sáng click tại đây để xem tiếp

Sự phát triển lịch sử của đèn led
Rate this post
Tin cùng chuyên mục :