Phương pháp phán đoán thất bại thường gặp của đèn Sodium cao áp

Sau khi đèn cao áp sodium đã được thắp sáng trong một thời gian dài, điện áp hoạt động của đèn natri cao áp sẽ dần dần tăng lên. Khi điện áp hoạt động tăng lên cho đến khi điện áp cung cấp điện không đủ để duy trì xả, đèn natri sẽ tự động dập tắt; khi đèn nguội đi, áp suất hơi natri trong ống xả sẽ giảm và nó sẽ sáng lên một lần nữa.

bóng đèn sodium

Vỏ rò rỉ

Vỏ đèn natri cao áp chứa đầy khí trơ. Sự rò rỉ vỏ có thể gây ra quá trình oxy hóa nắp kim loại, ống xả heli và các thành phần khác, dẫn đến nhiệt độ thấp của ống xả, làm tăng áp suất hơi natri trong ống và tạo thành dòng điện lớn. Gây ra bóng đèn bị hư hỏng. Để xác định xem vỏ có rò rỉ hay không, hãy quan sát xem bề mặt khắc màu đen của bộ khởi động có hiện diện hay không. Nếu nó đã biến mất và một dấu trắng ánh sáng còn lại trên kính ở lớp bốc hơi gốc, vỏ đã bị rò rỉ.

Tắt hàn

Nhiều bộ phận bên trong bóng đèn được kết nối bằng hàn. Việc ngắt kết nối các điểm kết nối hoặc cháy da niken tại điểm kết nối do rung hoặc tác động hiện tại có thể làm cho mạch mở và khiến đèn natri không sáng lên.

Lỗi điện

Bởi vì việc xả các bóng đèn natri cao áp có đặc tính volt-ampere giảm dần, nên sử dụng bộ dằn tự cảm trong mạch để vận hành. Tuy nhiên, đối với đồ đạc tích hợp như chấn lưu và các phụ kiện khác được lắp đặt cùng với bóng đèn, vì nhiệt độ đèn cao, phụ kiện chấn lưu và các phụ kiện làm việc khác tương đối khắc nghiệt, dễ dàng trong ngắn mạch dằn, ngắn mạch, vv, để đèn natri không tỏa sáng.

Xem thêm

Các nhận biết về đèn led chiếu sáng

Cài đặt cho đèn halogen

Phương pháp phán đoán thất bại thường gặp của đèn Sodium cao áp
Rate this post
Tin cùng chuyên mục :