Những thuận lợi và bất lợi của đèn đường led năng lượng mặt trời

Những đổi mới công nghệ gần đây đã mở đường cho sự tái sinh của đèn đường thông qua các nguồn năng lượng mặt trời.

Đèn đường led cao áp năng lượng mặt trời được nâng lên nguồn ánh sáng ngoài trời, được cung cấp bởi các tấm PV (quang điện) . Các tấm này được gắn trên cấu trúc chiếu sáng hoặc được nối với cực. Các tấm PV có pin sạc , cấp nguồn cho đèn huỳnh quang hoặc đèn LED trong suốt đêm. Hầu hết các tấm pin mặt trời tự động cảm nhận ánh sáng ngoài trời thông qua nguồn sáng. Chúng có thể tỏa sáng vào những đêm liên tiếp ngay cả khi năng lượng mặt trời không có sẵn trong vài ngày . Nhiều người dùng đang chuyển sang đèn đường năng lượng mặt trời hiện nay do một số lý do.

Tham khảo thêm:

Đèn cao áp sodium

Cột đèn đường cao áp

Ưu điểm của đèn đường năng lượng mặt trời

Đèn đường năng lượng mặt trời độc lập với lưới điện tiện ích dẫn đến giảm chi phí vận hành. Điều này có nghĩa rằng đây là những đèn không dây và không được kết nối với nhà cung cấp điện của bạn. Ánh sáng phụ thuộc vào năng lượng nhiệt tỏa ra từ mặt trời, lưu trữ nhiều ánh sáng trong suốt cả ngày. Đèn đường năng lượng mặt trời đòi hỏi bảo dưỡng ít hơn so với đèn đường thông thường. Chúng có cơ hội quá nóng. Vì dây điện mặt trời không có dây bên ngoài nên nguy cơ tai nạn sẽ được giảm thiểu. Rất nhiều lần, tai nạn xảy ra với những người sửa chữa đèn đường. Chúng có thể bao gồm sự bóp cổ hoặc điện giật. Đèn đường năng lượng mặt trờithân thiện với môi trường vì các tấm của nó hoàn toàn phụ thuộc vào ánh nắng mặt trời do đó loại bỏ sự đóng góp các dấu chân carbon của bạn. Một số bộ phận của hệ thống chiếu sáng đường phố năng lượng mặt trời có thể dễ dàng mang đến các khu vực xa xôi làm cho các giải pháp hiệu quả và tiện dụng hơn cho các vấn đề về ánh sáng . Mặt khác, nếu có lợi thế, đèn đường năng lượng mặt trời cũng có một số nhược điểm. Nó cũng trả tiền để làm cho bạn nhận thức được những lợi thế này chỉ để bạn có thể so sánh nó với hệ thống chiếu sáng thông thường. Cuối cùng, bạn chỉ cần quyết định xem những ưu điểm có khó khăn nhất hay không.

Nhược điểm của đèn đường năng lượng mặt trời

Đèn đường năng lượng mặt trời yêu cầu đầu tư ban đầu cao hơn so với đèn đường thông thường. Đây thực sự là lý do chính khiến hầu hết mọi người đều có suy nghĩ thứ hai về việc chuyển sang đèn đường năng lượng mặt trời. Họ xem xét số tiền họ được yêu cầu chi tiêu mà không nhận ra lợi ích lâu dài và vòng đời dài hơn của đèn đường năng lượng mặt trời. Bởi vì đây là những không dây, chúng có thể dễ dàng bị đánh cắp. Nguy cơ trộm cắp là tương đối cao hơn vì nó có giá trị tiền tệ cao hơn so với đèn đường thông thường. Tuyết hoặc bụi và độ ẩm có thể tích tụ trên các tấm PV ngang. Điều này dẫn đến giảm hoặc ngừng sản xuất năng lượng đầy đủ. Đây là lý do tại sao đèn đường năng lượng mặt trời cần phải được kiểm tra một lần trong một thời gian đặc biệt là khi được đặt trên các khu vực có điều kiện thời tiết khắc nghiệt, có thể làm hỏng hoặc rút ngắn vòng đời của nó. Pin có thể sạc lại phải được thay thế một vài lần trong vòng đời của đồ đạc. Điều này làm tăng tổng chi phí suốt đời của hệ thống chiếu sáng. Cũng giống như các thành phần khác, pin sạc cũng bị cạn kiệt đó là lý do tại sao bạn phải bao gồm thay thế chúng như là một phần của chi phí bảo trì của bạn. Bây giờ, cả hai ưu điểm và nhược điểm của việc sử dụng đèn đường năng lượng mặt trời đã được đặt ra, đó là thời gian mà bạn đo lường lợi ích tổng thể của bạn. Có đáng đầu tư không? Tuy nhiên, hãy để tôi nói với bạn điều này – có chính xác lý do tại sao ngày càng có nhiều người chuyển sang đèn đường năng lượng mặt trời, vậy tại sao bạn không thử? pin sạc cũng bị cạn kiệt đó là lý do tại sao bạn phải bao gồm thay thế chúng như là một phần của chi phí bảo trì của bạn. Bây giờ, cả hai ưu điểm và nhược điểm của việc sử dụng đèn đường năng lượng mặt trời đã được đặt ra, đó là thời gian mà bạn đo lường lợi ích tổng thể của bạn. Có đáng đầu tư không? Tuy nhiên, hãy để tôi nói với bạn điều này – có chính xác lý do tại sao ngày càng có nhiều người chuyển sang đèn đường năng lượng mặt trời, vậy tại sao bạn không thử? pin sạc cũng bị cạn kiệt đó là lý do tại sao bạn phải bao gồm thay thế chúng như là một phần của chi phí bảo trì của bạn. Bây giờ, cả hai ưu điểm và nhược điểm của việc sử dụng đèn đường năng lượng mặt trời đã được đặt ra, đó là thời gian mà bạn đo lường lợi ích tổng thể của bạn. Có đáng đầu tư không? Tuy nhiên, hãy để tôi nói với bạn điều này – có chính xác lý do tại sao ngày càng có nhiều người chuyển sang đèn đường năng lượng mặt trời, vậy tại sao bạn không thử?

Bộ điều khiển năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào?

Bộ điều khiển năng lượng mặt trời của công ty chiếu sáng đô thị HK Việt Nam sử dụng quang điện và / hoặc bộ đếm thời gian để điều khiển khi đèn sẽ sáng, khi mặt trời lặn và tắt khi mặt trời mọc. Tế bào quang điện phát hiện khi mặt trời lặn và khi mặt trời mọc lại. HK Việt Nam có thể làm cho ngọn đèn kéo dài bất cứ nơi nào từ 8-14 giờ , và điều này thay đổi theo nhu cầu của khách hàng.

sơ-đồ-hoạt-động-đèn-năng-lượng-mặt-trời

Bộ điều khiển năng lượng mặt trời sử dụng bộ hẹn giờ bên trong được đặt trước cho một số giờ cụ thể để xác định thời điểm tắt đèn . Nếu bộ điều khiển năng lượng mặt trời được đặt để tắt đèn cho đến bình minh, nó sẽ xác định khi nào mặt trời mọc (và khi nào tắt đèn) bằng các chỉ số điện áp từ mảng bảng điều khiển năng lượng mặt trời.

Thông tin hữu ích:

5 lý do chọn đèn năng lượng mặt trời

Địa chỉ mua đèn đường uy tín

Những thuận lợi và bất lợi của đèn đường led năng lượng mặt trời
5 (100%) 2 votes
Tin cùng chuyên mục :