Chất lượng đèn led chìa khóa đánh thắng thị trường

Do nhu cầu ngày càng tăng về các thiết bị chiếu sáng đường phố trên thị trường, các loại và nhãn hiệu sản phẩm đèn đường được sản xuất bởi các nhà sản xuất đèn đường LED khá nhiều, mỗi đèn đường đều có triết lý của công ty để hỗ trợ và phát triển ổn định. Biểu hiện toàn diện về sức mạnh cạnh tranh toàn diện và tiềm năng phát triển bền vững là một sự kiện lớn mà quần chúng mong đợi. Đó là chính xác bởi vì các sản phẩm đèn đường LED được đổ ra bởi nhân viên với mồ hôi của chính mình, cảm xúc này ngày càng trở nên khó khăn hơn để di chuyển theo thời gian.

Những yếu tố quyết định chất lượng đèn led

Giả thuyết kiểm tra đèn Led chất lượng hay không

  • Chất lượng quyết định độ sáng hiệu quả phụ thuộc vào chipled
  • Thương hiệu uy tín thương hiệu cũ tốt hơn thương hiệu mới
  • Đèn led cung công suất đều giống nhau

Nhũng giả định đánh giá chất lượng đèn led như trên gần như là sai. Nếu dựa vào cái yếu tố này để đánh giá đèn led thì không thể chọn được những chiếc đèn tốt.

Yếu tố xác định đèn led chất lượng

1. Chất lượng của chip led

chip led

Chíp led là bộ phận tạo ra ánh sáng trong bộ đèn nó là bộ phận quan trọng nhất của đèn led. Chip led có hai loại cơ bản là chíp led SMD và chip led COB. Chíp led có nhiều hãng phân phối khác nhau.

Một điều lưu ý khác với chip led chúng có một dải công suất để sử dụng chứ không sử dụng phụ thuộc 1 loại công suất. Tuổi thọ phụ thuộc vào nhà cung cấp mà bạn lựa chọn.

Để dễ dàng hình dung HK Việt Nam Xin đưa ra ví dụ 1 dải đèn led có thể sử dụng công suất từ 10w – 25w thì có thể sử dụng công suất bất kì trong khoản đó. Tuy nhiên dùng công suất 10w tuổi thọ sẽ cao nhất.

2. Chất lượng của bộ nguồn

nguồn meanwell

Đối với tất cả các vật dụng điện không dùng bộ nguồn điện phù hợp thì độ bền của vật dụng sẽ bị giảm, đèn led cũng tương tự thế.

Chất lượng của nguồn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như dưới đây

  • Công nghệ và thương hiệu của IC chính đang được sử dụng
  • Hiệu suất và hiệu suất của MOSFET và DIDOE
  • Thương hiệu và tuổi thọ của tụ điện
  • Nó được làm cho môi trường ở Việt Nam?
  • Nó có bảo vệ chập mạch, chống sét?
  • Công suất của nguồn có chính xác?

Mạch nguồn mà POTECH sử dụng là Mean Well cũng là một thương hiệu được tin dùng hàng đầu hiện nay trong các sản phẩm chiếu sáng.

3. Kim loại sử dụng

hình minh họa kim loại tản nhiệt

Phần kim loại tản nhiệt cũng góp phần khá quan trọng vào việc tăng tuổi thọ của đèn led. Trong bất kì sản phẩm điện tử nào, nhiệt độ cũng là yếu tố lớn nhất ảnh hưởng đến tuổi thọ. Cũng không ngoại trừ chip LED, chúng ta cần làm mất nhiệt độ của chip LED khi chúng hoạt động, khi chip LED hoạt động dưới điều kiện nhiệt độ lớn có thể gây hư hỏng rất nhanh.

Chất lượng của tản nhiệt phụ thuộc vào chất lượng của kim loại được sử dụng để làm nên bộ vỏ và tản nhiệt. Chip LED phát thải ra nhiệt ở mặt sau của nó và kim loại sẽ làm mát khu vực này để tránh gây hưu hại và kéo dài tuổi thọ. Phải kiểm tra làm sao khi không có thiết bị chuyên dụng, thông thường nếu 2 tản nhiệt cùng kích thước, nếu tản nhiệt nào nặng hơn thì tản nhiệt đó tốt hơn, vì hàm lượng nhôm cao hơn thì trọng lượng sẽ nặng hơn.

4. Bộ phận quang học

lăng kính quang

Lăng kính là thứ giúp phân tán ánh sáng đến những nơi mà bạn mong muốn. Nếu lăng kính có chất liệu không tốt mức độ hao hụt ánh sáng khi đi qua lăng kính sẽ cao, dẫn đến đèn không được sáng lắm. Thực tế là ánh sáng từ chip LED phát ra theo một hướng nhất định. Chính vì thế, nếu bạn muốn sử dụng ánh sáng với một số góc chiếu cụ thể, thì lăng kính là bộ phận đặc biệt quan trọng.

Lưu ý chống nước là tính năng cần thiết với đèn ngoài trời. Những đèn sử dụng ngoài trời nên chống nước, bởi vì chỉ khi có thì tuổi thọ của đèn mới được cao. Loại kính được sử dụng, thủy tinh PC nặng hoặc kính cường lực, cũng có vấn đề. Một điều cần phải kiểm tra là loại sơn bột: sơn PP hoặc bất kỳ vật liệu nào khác. Việc quản lý nhiệt cũng rất quan trọng. Trước khi mua, bạn nên kiểm tra việc quản lý nhiệt của đèn.

Công ty HK Việt Nam – Chuyên gia chiếu sáng ngoài trời, với cốt lõi về chất lượng kỹ thuật và dịch vụ chu đáo để giành được sự công nhận của thị trường và khách hàng.

Thông tin hữu ích

Bảng báo giá đèn đường led cao áp

Chất lượng đèn led chìa khóa đánh thắng thị trường
6.7 (133.33%) 3 votes
Tin cùng chuyên mục :