Cấu trúc hiệu suất của đèn halogen

đèn halogen kim loại

Đèn halogen kim loại có hai loại, một là đèn halogen kim loại thạch anh, vỏ ống hồ quang của nó được làm bằng thạch anh, khác là đèn halogen kim loại gốm, vỏ vòng cung của nó được làm bằng gốm nhôm mờ, đèn halogen kim loại hiện là một trong những nguồn sáng nổi bật nhất trên thế giới, nó có hiệu suất cao (65 ~ 140LM ​​/ W), Long Life (5000 ~ 20000h), kết cấu nhỏ màu (ra65 ~ 95), hiệu suất ổn định và vân vân. Nó có những ưu điểm của đèn huỳnh quang, đèn thủy ngân cao áp, đèn natri cao áp, khắc phục các khuyết tật của các loại đèn này, đèn halogen kim loại tập hợp những ưu điểm chính của việc xả khí. Đặc biệt là hiệu ứng ánh sáng là cao, cuộc sống là dài, màu sắc ánh sáng là tốt ba lợi thế lớn. Vì vậy, đèn halogen kim loại phát triển rất nhanh và sử dụng ngày càng rộng rãi hơn.

Bóng đèn được làm bằng thủy tinh kim loại đui được làm bằng nhôm nguyên chất. Ống halogen được bảo vệ bởi một lớp thủy tinh trong suốt đã hút hết khí trơ bên trong.

Một đèn phóng điện phóng xạ với một hỗn hợp của hơi kim loại (chẳng hạn như thủy ngân) và halogenua (như dysprosi, natri, tali, indi, vv). Với các đường quang phổ đặc trưng của kim loại được thêm vào, màu sắc ánh sáng được cải thiện và hiệu suất ánh sáng được cải thiện. Đây là loại đèn tương quan nhiệt độ màu khoảng 4000K, chỉ số màu 70, hiệu ứng ánh sáng ở 70lm / w ở trên

Ưu điểm của đèn pha halogen là chi phí thay thế thấp và tuổi thọ cao. Trung bình đèn halogen có thời gian hoạt động trung bình khoảng 1000 giờ và có công suất khoảng 55 W. Đa số năng lượng này bị biến thành nhiệt năng vô ích thay vì quang năng.

Cấu trúc hiệu suất của đèn halogen
Rate this post
Tin cùng chuyên mục :