Cách lắp đặt đèn đường cao áp năng lượng mặt trời

Với thời buổi công nghiệp hóa như hiện nay vấn đề chiếu sáng ngày càng được trú trọng nhiều đặc biệt là chiếu sáng ngoài trời giúp mang lại văn minh đô thị. Nhà nước ta đang phát triển chiếu sáng trên mọi miền tổ quốc để mang ánh sáng văn minh cho người dân.

Đối với những vùng đồi núi cần phải lăp đặt đèn đường để đảm bảo an ninh vào ban đêm tránh gây mất an toàn cho người dân vào ban đêm.

Ngày nay đèn cao áp sử dụng năng lượng mặt trời đang còn hạn chế bởi vì chúng cần sử dụng năng lượng mặt trời ổn định, khu vực miền nam ánh sáng mặt trời đều sẽ thích hợp với việc sử dụng đèn năng lượng mặt trời hơn so với khu vực miền bắc. Chính vì hạn chế này HK việt nam đã có những ý tưởng lắp thêm ắc quy dự trữ hoặc lắp thêm nguồn điện 220v bình thường để những ngày mưa gió lâu sẽ có điện để chiếu sáng vào ban đêm.

Hướng dẫn lắp đặt cột và đèn đường năng lượng mặt trời

Đèn đường cao áp năng lượng mặt trời rất rễ lắp đặt. Chỉ cần các công cụ cầm tay thông thường đơn giản để lắp giáp đèn đường. Đối với những dự án lớn HK có thể hôm trợ tư vấn lắp đặt hoặc thi công hoàn chỉnh.

Đối với việc cài đặt thì cần phải thuê những kỹ thuật có tay nghề cứng, có chứng chỉ chuyên nghiệp về việc lắp đèn đường.

đèn đường năng lượng

Bạn sẽ cần gì để lắp đặt hoàn chỉnh hệ thống đèn đường năng lượng mặt trời?

Trước khi bắt đầu bạn cần chuẩn bị công cụ sau

 • Tời nâng khởi động hoặc xe cẩu
 • Bộ sụng cụ vặn ốc vít

Trước khi đi vào lắp đặt cần phải đảm bảo những yếu tố sau:

1. Xung quanh khu vực thi công cần các tấm lưới bảo vệ, chỉ các chuyên gia lắp đặt và nhân viên mới được phép ra vào khu vực này.

2. Đọc hướng dẫn cài đặt và tự làm quen với các quy trình cài đặt, sơ đồ mạch và các biện pháp an toàn bạn phải thực hiện trước khi tiến hành cài đặt.

3. Đảm bảo rằng bạn có bộ đèn đường năng lượng mặt trời hoàn chỉnh cần phải kiểm tra số lượng đã đủ bộ chưa

 • Tấm pin năng lượng mặt trời.
 • Đèn đường
 • Cột đèn chiếu sáng
 • Bộ điều khiển
 • Khung móng
 • Ắc quy ( nếu có )

Các bước lắp đặt đèn đường chiếu sáng công cộng

1. Đào hố và đổ bê tông khung móng.

Cần lựa chọn mặt bằng đất phẳng không được nghiêng để đào hố ( đối với những vùng không có mặt bằng phẳng thì cần phải san phẳng )

Tùy thuộc vào từng loại cột để đào khung móng cho phù hợp, đối với những cột từ 6 – 12m có 2 loại khung móng khác nhau. Lưu ý không được đổ thiếu bê tông tranh tình trạng cột bị nghiên ngả gây ra mất an toàn.

Trước khi đổ vê tông khung móng cần lấy nilon bịt đầu gen bulong lại để tranh bê tông bám vào đầu gen.

khung móng

2. Lắp đặt hộp ắc quy và pin

Đặt pin bên cạnh Lồng Basis, ngầm, khoảng 600 mm. Theo sơ đồ mạch điện về cách pin sẽ được kết nối.

hột pin

3. Thiết lập đèn và dựng đèn đường

A. Nhấc cột đèn ra khỏi mặt đất trong 1 mét, với việc sử dụng băng ghế dự bị.

băng ghế

B. Lắp đặt và bảo đảm khung năng lượng mặt trời ở phía trên cùng của cột đèn. Đặt Bảng điều khiển năng lượng mặt trời trên khung năng lượng mặt trời và bảo đảm nó bằng bu lông. Tấm pin mặt trời nên được xử lý cẩn thận. Thực hiện theo các sơ đồ mạch điện về cách các Tấm pin mặt trời sẽ được kết nối với pin, bộ điều khiển và đèn đường.

cột đèn trên băng ghế

C. Lắp đặt thiết bị chiếu sáng trên cột đèn. Phần đèn quay lên trên. Căn chỉnh mặt bích đế sao cho cân bằng bới khung móng để khi dựng lên dễ dàng hơn. Lưu ý tấm pin năng lượng mặt trời để nghiêng tối ưu việc hấp thụ năng lượng mặt trời nhất.

Đặc biệt đối với công trình lớn thì nên dùng máy cẩu để nâng cột đèn chiếu sáng lên sẽ tiết kiệm được thời gian hơn việc dựng cột đèn thủ công bằng sức của con người.

D. Kiểm tra cài đặt và kết nối để xác nhận rằng mọi thứ đều ở đúng nơi. Đảm bảo rằng các dây và các thành phần được kết nối theo sơ đồ mạch điện.

cột đèn cđường chiếu sáng 345

E. Sử dụng cần cẩu để dựng cột đèn. Đảm bảo rằng đèn cực thẳng đứng trên tấm đáy. Cố định và bảo vệ nó bằng bu lông.

bulong móng

F. Đặt bộ điều khiển bên trong cực đèn , với dây và dây dẫn chính xác được kết nối đúng cách với bộ điều khiển. Kiểm tra xem đèn đường được dựng có đang hoạt động và hoạt động như mong đợi không.

đèn đường hoàn chỉnh

Như vậy, bạn đã thiết lập thành công và cài đặt Đèn đường năng lượng mặt trời của mình. Đảm bảo thực hiện theo hướng dẫn và hướng dẫn an toàn để đảm bảo cài đặt thành công.

Quý vị vẫn không rõ quy trình lắp đặt đèn cột năng lượng mặt trời như nào hãy liên hệ ngay cho HK Việt Nam 090.44.39.333 để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất.

Một số lưu ý khi lắp đặt đèn cột năng lượng mặt trời:

 1. Bê tông phải móng phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn
 2. Thời gian để khô khôi bê tông móng ít nhất 7 ngày đối với trời nắng.
 3. Các bulong ốc vít cần phải bắt chặt để không gây mất an toàn
 4. Phải có biển cảnh báo từ xa cảnh báo cho người đi đường

Tham khảo

Tiêu chuẩn kiểm tra đèn led cao áp

Cách lắp đặt đèn đường cao áp năng lượng mặt trời
Rate this post
Tin cùng chuyên mục :