Bóng đèn cao áp truyền thống đần được thay thế bằng bóng đèn led

bóng đèn truyền thống

Dự thảo quy định của EU đề xuất có hiệu quả cấm đèn halogen vonfram và đèn huỳnh quang compact (CFLs, tức là đèn tiết kiệm năng lượng) làm nguồn sáng vào năm 2020. Là một phần của đánh giá Luật Thiết kế Sinh thái, yêu cầu hiệu quả tối thiểu đối với tất cả các nguồn ánh sáng là 85 lumens trên mỗi watt và công suất dự phòng tối đa là 0,5 watt. Các yêu cầu này có hiệu lực.

Kể từ khi đèn halogen vonfram tiêu chuẩn có hiệu suất khoảng 25 lm / W và đèn huỳnh quang compact với chấn lưu chỉ có thể đạt 60 lm / W, cả hai công nghệ sẽ được loại bỏ theo các quy định mới.

Cách tiếp cận ecodesign thường được gọi là “lệnh cấm bóng đèn”, là loại bỏ dần các nguồn sáng không hiệu quả của EU. Trong những năm gần đây, pháp luật đã dần dần cấm các nguồn sáng nóng, và bóng đèn halogen không định hướng sẽ được loại bỏ vào tháng Chín năm nay, bao gồm nến, GLS (A50, A60 sợi đốt), hình cầu và quả bóng golf.

Việc loại bỏ các bóng đèn huỳnh quang compact từ thị trường là rất tượng trưng bởi vì đèn huỳnh quang compact đại diện cho ánh sáng thân thiện với môi trường trong những năm 1990. Tuy nhiên, mặc dù sự thâm nhập liên tục của đèn huỳnh quang compact trong các ứng dụng thương mại, người đứng đầu các hộ gia đình chưa bao giờ đưa nó vào trái tim.Nhiều người phàn nàn rằng nhiệt độ màu thấp và thời gian khởi động là dài. Sự hiện diện của thủy ngân cũng được coi là một điểm yếu gây tử vong vì thủy ngân không thân thiện với môi trường.

Mặc dù ít người sẽ phàn làn sự ra đi của đèn tiết kiệm năng lượng, ngành công nghiệp giải trí trực tiếp đã đưa ra một chiến dịch chống lại việc loại bỏ các bóng đèn halogen vonfram. Chiến dịch được đưa ra bởi Hiệp hội thiết kế chiếu sáng và được gọi là Save Stage Lighting.

Dự thảo của các quy định mới cũng đề xuất quay trở lại các thiết bị chiếu sáng trước đây đã sử dụng các bộ đèn thay thế. Theo từ ngữ hiện tại, nhà sản xuất đèn sẽ có nguồn sáng có thể tháo rời và có thể thay thế từ đèn vào tháng 9 năm 2020. Dự thảo quy định rằng “nhà sản xuất và nhà nhập khẩu phải đảm bảo rằng nguồn sáng và điều khiển riêng lẻ trong phạm vi của quy định này có thể dễ dàng bị người dùng cuối loại bỏ mà không bị hư hỏng cơ học vĩnh viễn”.

Bóng đèn cao áp truyền thống đần được thay thế bằng bóng đèn led
Rate this post
Tin cùng chuyên mục :